HÀ NỘI THẢ THIÊN NGA

Số phận vịt trời hồ Gươm: Nước đục, vịt biến mất?

ĐẤT VIỆT   14/03/2018 • 08:25

Theo PGS-TS Trương Mạnh Tiến, hiện tại nước hồ Gươm mất màu xanh, đục như nước cua.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ đàn vịt bơi tung tăng ở hồ Gươm, ngày 13/3, trao đổi với báo Đất Việt, PGS-TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch câu lạc bộ hồ Hà Nội cho rằng, mấy ngày nay, ông không thấy đàn vịt này nữa.

'Tôi mới ra hồ Gươm cách đây 2 hôm nhưng không thấy đàn vịt đó nữa, không biết nó có ngủ đâu không. Hiện tại nước hồ Gươm mất màu xanh rồi mà đục như nước cua', PGS-TS Trương Mạnh Tiến nói.

Theo PGS-TS Tiến, nếu muốn biết đàn vịt đó còn hay không thì chỉ có những người ở hồ Gươm liên tục mới biết được. Nước đục không ảnh hưởng gì đến sự sinh sống của đàn vịt xuất hiện ở hồ Gươm.

Bầy vịt bơi lội tung tăng giữa hồ Gươm.

Bầy vịt bơi lội tung tăng giữa hồ Gươm.

Về việc này, trước đó, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin về sự xuất hiện của đàn vịt tại hồ Gươm.

Ông Tiến khẳng định, không có bất cứ cá nhân, đơn vị nào xin phép thả số vịt này và Sở cũng không cấp phép cho việc thả xuống hồ.

'Đây có thể là đàn vịt trời tự nhiên hoặc do ai đó tự ý thả xuống chứ không có xin phép hay cấp phép.

Chúng tôi đã chỉ đạo Ban quản lý di tích phối hợp với Ban quản lý hồ Gươm tiến hành gom số vịt này lại và có thông báo công khai, rộng rãi xem ai là chủ nhân thì đến nhận lại, đưa về nuôi.

Sau thời gian nhất định, nếu không có ai đến nhận đàn vịt này thì sẽ tiến hành xử lý theo quy định', ông Tiến nêu rõ.

Như đã đưa tin, từ những những ngày gần Tết Nguyên đán, hồ Gươm đột nhiên xuất hiện 5 con vịt bơi lội tung tăng khắp mặt hồ sau những ồn ào quanh việc thả 12 con thiên nga mới đây. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên về việc hồ Gươm lại được thả vịt thay vì thả thiên nga.

Ghi nhận sáng 1/3 tại hồ Gươm, đàn vịt vẫn bơi lội tại hồ, một số người dân còn lầm tưởng đàn thiên nga được đưa lại về hồ. Họ vứt bánh mỳ, thức ăn xuống hồ cho vịt ăn.

Sau khi nhận được thông tin hồ Gươm xuất hiện một đàn vịt, đại diện Ban quản lý hồ Gươm cho hay, đơn vị này không hề thả số vịt trên xuống hồ.

Đại diện công ty thoát nước Hà Nội cũng cho biết không hề liên quan đến nguyên nhân xuất hiện đàn vịt, đơn vị này cũng cho biết trước đây từng có vịt trời xuất hiện ở hồ Gươm nhưng sau đó tự bay đi. Nhiều khả năng đàn vịt này là cá thể hoang dã, bán hoang dã, tự bay đến hồ hoặc ai đó phóng sinh.

Theo Mai Thùy/Đất Việt

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang đang được bảo vệ như thế nào?

Hồ Thiền Quang, Hai Bà Trưng, Hà Nội, một ngày sau khi tiếp nhận 12 cá thể Thiên nga. Theo ghi nhận những cá thể Thiên nga này thích nghi khá tốt sau khi đến đây. Nhiều người dân vẫn tỏ ra hiếu kỳ khi lần đầu tiên được thấy Thiên nga thật. Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã phải cắt cử công nhân ra trông Thiên nga 24/24 giờ.

Theo Đình Hiếu/Vietnamnet

SỰ KIỆN: HÀ NỘI THẢ THIÊN NGA

MỚI NHẤT

goto top