Tags: Sơn Lôi

Ngày 23/03/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh N.N.T (50 tuổi) sống tại Sơn Lôi, Vĩnh Phúc nhập viện với tình trạng các dấu hiệu sinh tồn ổn định, vùng cổ có vết thương gây ra bởi thanh sắt.

Dịch Covid-19 ở Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn 2 với nhiều diễn biến phức tạp nên chống dịch ở Việt Nam cũng có những thay đổi và sẽ không khoanh vùng dịch Covid-19 như ở Sơn Lôi, Vĩnh Phúc.

Bất đắc dĩ trở thành F2 trong những ngày Hà Nội đang căng mình phòng chống dịch, chị Thuý Hằng được chứng kiến và nghe kể lại những chuyện cười ra nước mắt.

Nghe ⋅ 04:42

Tâm dịch Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã được dỡ phong tỏa các chốt ra vào. Hơn 10.000 công dân của xã chính thức được tự do đi lại.

Tính đến hôm nay (5/3), đã 23 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Hoạt động phòng chống dịch và truyền thông được tăng tốc mạnh mẽ trong suốt 2 tháng qua.

Ngày mới bắt đầu trên những con xóm nhỏ ở Sơn Lôi. Nụ cười, niềm vui hiện hữu trên từng khuôn mặt. Cuộc sống trôi qua bình thường là thứ họ khát khao hơn 20 ngày qua, cuối cùng đã thành hiện thực.

Khi bà Yên có kết quả dương tính với Covid-19, cả gia đình bà cùng thu xếp tư trang, 'rồng rắn' chuyển vào khu cách ly.

Hàng chục người dân ở xã Sơn Lôi (tỉnh Vĩnh Phúc) sáng nay 4-3 đã đội mưa đi xin giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe để đi làm việc sau 20 ngày bị cách ly chống dịch Covid-19.

Chỉ sau vài giờ tháo dỡ các chốt kiểm dịch COVID-19, cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trở lại bình thường, các chuyến hàng ra vào tấp nập.

Đúng 0h hôm nay, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Đại tá Đinh Ngọc Khoa phát lệnh cho các đơn vị trực mở chốt ra vào, kết thúc thời gian cách ly 20 ngày với xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Sau 20 ngày cách ly do dịch COVID-19, đúng 0 giờ ngày 4/3, toàn bộ 12 chốt kiểm soát của xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức được gỡ bỏ. Cuộc sống của người dân giờ đây đã bình thường trở lại.

Đúng 0h ngày 4/3, 12 chốt kiểm soát cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chính thức được tháo dỡ, người dân nơi đây bày tỏ niềm vui sướng và hân hoan khi cuộc sống được bình thường trở lại.

Trong 20 ngày qua, hơn 500 chiến sỹ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tham giao vào công việc, tại 12 chốt kiểm dịch Covid-19 quanh địa bàn xã Sơn Lôi.

Đúng 0h ngày 4/3, 12 chốt kiểm soát cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Sơn Lôi chính thức được tháo dỡ, người dân bày tỏ niềm vui sướng và hân hoan khi cuộc sống được bình thường trở lại.

Cuộc sống sinh hoạt, đi lại của người dân Sơn Lôi sẽ trở lại bình thường kể từ 00 giờ ngày 4-3.

goto top