Tags: Startup Việt

Lần đầu tiên một starup 'thuần Việt' giành vị trí quán quân tại cuộc thi Startup World Cup 2019 với sản phẩm phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải.

Các nhà ngoại giao Việt Nam và phái bộ ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam cho hay đã mua nhiều các sản phẩm Khaisilk để tặng đối ngoại, đồng thời chia sẻ suy nghĩ quanh vụ bê bối khăn lụa Khaisilk gắn mác 'Made in China'.

Theo một số chuyên gia, nguy cơ rủi ro an ninh mạng là cơ hội cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo mật, đặc biệt là các startup.

Abivin, startup Việt Nam đã trở thành quán quân của cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thế giới Startup World Cup với 1 triệu USD tiền đầu tư.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn cho biết theo nghiên cứu của Tiki, đến năm 2025 nền kinh tế số của Việt Nam sẽ đạt 51 tỷ USD, để đạt được điều đó thì vốn đầu tư phải đạt 13 tỷ USD.

Caramo sẽ làm cầu nối giữa người mua và bán xe ôtô đã qua sử dụng.

Khi Tổng thống Obama đối thoại với giới startup Việt vào chiều 24/5 tại TP HCM, nữ doanh nhân Lê Hoàng Uyên Vy là một trong ba người trò chuyện với ông chủ Nhà Trắng.

Các bạn khởi nghiệp ở độ tuổi trẻ, gần như không có kinh nghiệm, quá tin người thì hay bị thất bại. 'Người trẻ hay cảm nhận bằng trái tim, thích bạn đó vì bạn đó trong sạch, thấy bạn đó có thiện cảm là tin, trong khi người doanh nhân dày dạn kinh nghiệm nhìn người bằng 'cái đầu', vị 'tân cá mập' Shark Tank mùa 3 - Chủ tịch HĐQT Asanzo Phạm Văn Tam - chia sẻ.

Hoạt động tại Việt Nam, do đội ngũ người Việt sáng lập ra nhưng lại đăng ký kinh doanh tại Singapore, là thực tế của nhiều startup hiện nay.

Trong năm 2018, tổng số vốn đầu tư vào startup Việt lên đến 889 triệu USD, gấp 3 lần so với năm trước. Nhờ nguồn vốn của các quỹ đầu tư, các startup Việt đã phát triển và tăng trưởng vượt bậc hơn, đủ sức cạnh tranh với những doanh nghiệp ngoại.

XTayPro, nền tảng kinh doanh mua hộ, xách dùm của Việt Nam, giành giải 3 chung cuộc trong cuộc thi được tổ chức tại Hàn Quốc.

Ecohost, một startup đến từ Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ để đạt vị trí thứ hai trong cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) năm 2018, dành giải thưởng trị giá 5.000 USD.

Ngày 19/10, tại Singapore, Ecohost, một doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ để đạt vị trí thứ hai trong cuộc thi Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông (MIST) năm 2018.

goto top