Tags: Su 30

Nhà máy sửa chữa máy bay 275 ở Krasnodar vừa hoàn thành việc sửa chữa, đại tu chiếc tiêm kích Su-30 (Su-27PU) mang số hiệu '68 Đỏ' và bàn giao cho Không quân Nga sử dụng.

Những chiếc tiêm kích Su-27 và tiêm kích bom Su-22 của Không quân Việt Nam lần lượt rời khỏi nơi đây, mang trên mình sức mạnh mới. 'Bệ phóng' A-32 đã làm nên điều thần kỳ.

Theo Tướng Không quân Ấn Độ Rakesh Kumar Bhadauria, tiêm kích Su-30MKI có thể phát hiện được J-20 từ khoảng cách hàng chục km và đủ thời gian để đối phó.

Phát biểu bên lề Triển lãm LIMA-2019 tại Malaysia, đại diện Tập đoàn Irkut xác nhận đang đàm phán với khách hàng Việt Nam về thương vụ máy bay Yak-130.

Tờ The Hindu cho rằng, việc oanh tạc cơ Su-30 hiện đại của Nga không được không quân Ấn Độ điều động đi không chiến với các máy bay quân sự Pakistan cụ thể F-16 hôm 27/2 là do những vấn đề liên quan tới thói quan liêu.

Để duy trì sức mạnh không quân, người Nga quyết định tập trung vào việc phát triển các dòng chiến đấu cơ hạng nặng. Trong khi đó, đối thủ của họ là Mỹ lại chọn hướng đi ngược lại.

Để sử dụng được tính năng hết sức đặc biệt này, các phi công tiêm kích Su-30MK2 Việt Nam phải có kỹ năng thực sự điêu luyện và phối hợp với nhau nhịp nhàng.

Vào ngày 27/2, máy bay Ấn Độ và Pakistan đã có một cuộc không chiến dữ dội ở khu vực Kashmir sau khi New Delhi vừa tập kích vào một trại huấn luyện khủng bố ở khu vực do Pakistan kiểm soát một ngày trước đó.

Sau khi bom SPICE-2000 đánh hụt toàn bộ mục tiêu phiến quân tại Kashmir hôm 26/2, Ấn Độ gây bất ngờ khi quyết định trang bị cho Su-30MKI vũ khí này.

Theo đó, những tiếng nổ lớn mà người dân nghe được khi máy bay bay qua đó là tiếng động cơ của máy bay Su - 30.

Tiêm kích Su-30 Nga đang đứng trước cơ hội lớn để giành được hợp đồng mới, đánh bại Eurofighter Typhoon, F-16 Fighting Falcon và Saab Gripen tại một quốc gia ĐNÁ là Philippines.

Ấn Độ cho biết, Không quân Pakistan đã sử dụng các máy bay F-16 để phóng tên lửa AMRAAM nhưng hành động chiến thuật kịp thời và chuẩn xác của Su-30 đã đánh bại dòng tên lửa này.

Hãng thông tấn ANI đã chỉ ra nhiều điểm tương đồng giữa phần vỏ động cơ của F-16 PAF với những mảnh vỡ được tìm thấy tại hiện trường.

Đại sứ Myanmar đã tiết lộ về việc nước này lên kế hoạch mua thêm 'máy bay chiến đấu hiện đại hơn cả Su-30' của Nga.

Một tiêm kích Su-30 của Không quân Ấn Độ đã bị rơi trong quá trình huấn luyện. Rất may hai phi công kịp bật ghế thoát hiểm trước khi máy bay lao xuống mặt đất và bốc cháy dữ dội.

Dựa trên kinh nghiệm tác chiến tại Syria, Không quân Nga quyết định thực hiện gói nâng cấp mới khiến những chiếc Su-30SM sở hữu sức mạnh không ngờ.

goto top