Tags: SU 30MK2

Từ khi tiếp nhận và chuyển loại huấn luyện trên máy bay tiêm kích đa năng SU-30MK2, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 927 thuộc Sư đoàn 371 làm chủ khí tài hiện đại, bảo vệ vững chắc vùng trời Tổ quốc.

Sự kết hợp giữa tiêm kích đa năng Su-30MK2 của Nga với F-16 do Mỹ chế tạo theo đánh giá có thể khiến Không lực Hoa Kỳ gặp rất nhiều khó khăn.

Nguy cơ cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela bùng phát thành nội chiến và kéo theo sự can thiệp từ Mỹ cùng các đồng minh đang ngày càng hiện hữu.

Ngày 22 tháng 12 cách đây 75 năm là mốc son chói lọi trong lịch sử khi Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của lực lượng vũ trang cách mạng và Quân đội nhân dân Việt Nam, được thành lập.

Những chiếc tiêm kích Su-27 và tiêm kích bom Su-22 của Không quân Việt Nam lần lượt rời khỏi nơi đây, mang trên mình sức mạnh mới. 'Bệ phóng' A-32 đã làm nên điều thần kỳ.

Trong tuần qua Không quân Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh về lễ chia tay các tiêm kích Su-30MKK của Lữ đoàn không quân số 9 - Chiến khu Đông Bộ.

Theo báo Phòng không - Không quân, Nhà máy A32 đã tăng niên hạn sử dụng thành công cho tiêm kích Su-27 và Su-30MK2.

Để sử dụng được tính năng hết sức đặc biệt này, các phi công tiêm kích Su-30MK2 Việt Nam phải có kỹ năng thực sự điêu luyện và phối hợp với nhau nhịp nhàng.

Tiêm kích Su-30 Nga đang đứng trước cơ hội lớn để giành được hợp đồng mới, đánh bại Eurofighter Typhoon, F-16 Fighting Falcon và Saab Gripen tại một quốc gia ĐNÁ là Philippines.

Tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ vừa thử thành công Astra - dòng tên lửa không-đối-không có thể đánh chặn cả mục tiêu siêu thanh.

Việc tổ hợp hàng không Knaapo của Nga ngừng sản xuất tiêm kích Su-30MK2 để tập trung cho Su-35S đã gây ra lỗ hổng lớn trên thị trường vũ khí thế giới.

Nếu được nâng cấp giữa vòng đời với radar N001VE-Pero trang bị cho tiêm kích Su-27SM3 thì năng lực không chiến của Su-30MK2 Việt Nam sẽ tăng vọt so với hiện nay.

Một sự cố hy hữu vừa xảy ra với chiếc tiêm kích đa năng Su-30MK2 của Không quân Venezuela và gây ra thiệt hại ở mức đặc biệt nghiêm trọng.

Nhờ khả năng sao chép và thiết kế ngược 'siêu đẳng' của mình, mọi vũ khí nước ngoài vào tay Quân đội Trung Quốc đều được sửa đổi gần như triệt để.

Với đầu đạn nặng 320kg, tên lửa Kh-29 (X-29) của Việt Nam có thể hủy nhiều loại mục tiêu kiên cố hoặc chiến hạm có lượng giãn nước trên 10.000 tấn.

Bên cạnh năng lực tấn công mặt đất vượt trội, ít ai biết rằng tiêm kích bom Su-22 của Không quân Việt Nam còn sở hữu cả khả năng chống hạm bằng các tên lửa Kh-29TE đầy uy lực.

goto top