Tags: Su 30MKI

Khi Su-30MKI, dòng máy bay chiến đấu siêu hạng của thế giới được trang bị tên lửa hành trình có sức hủy diệt ghê gớm là BrahMos thì sức mạnh của chúng sẽ được nhân lên gấp bội lần.

Một phi đội tiêm kích Su-30MKI trang bị tên lửa siêu thanh BrahMos đã được triển khai tới căn cứ không quân Thanjavur nằm ở bờ biển phía nam chiến lược của Ấn Độ.

'Tên lửa vừa được thử nghiệm đã thể hiện chính xác những thành công chung của Nga-Ấn trong một lĩnh vực rất nhạy cảm' - Chuyên gia Andrey Koshkin nhận định.

Trang Sina vừa có bài phân tích đánh giá về triển vọng thắng cuộc khi tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 đối đầu với tiêm kích đa năng Su-30MKI.

Không quân Ấn Độ vừa công bố kế hoạch triển khai và sử dụng tên lửa siêu thanh BrahMos-A sau khi Su-30MKI phóng thành công vũ khí này.

Không quân Ấn Độ tuyên bố vụ phóng thử lần thứ ba BrahMos-A, một phiên bản tên lửa hành trình siêu thanh phóng từ trên không do Nga - Ấn cùng sản xuất, đã chứng minh khả năng tích hợp với tiêm kích Sukhoi Su-30MKI.

Trên các trang quân sự Pakistan vừa xuất hiện hình ảnh tiêm kích hạng nhẹ JF-17 của nước này mang tên lửa không đối không tầm siêu xa PL-15 dưới cánh.

Câu hỏi 'Những tiêm kích tối tân Su-30MKI Ấn Độ ở đâu trong trận đối đầu với tiêm kích Pakistan' mà lại để MiG-21 Bison lĩnh trách nhiệm tiên phong đã được giải đáp.

Theo Tướng Không quân Ấn Độ Rakesh Kumar Bhadauria, tiêm kích Su-30MKI có thể phát hiện được J-20 từ khoảng cách hàng chục km và đủ thời gian để đối phó.

Để duy trì sức mạnh không quân, người Nga quyết định tập trung vào việc phát triển các dòng chiến đấu cơ hạng nặng. Trong khi đó, đối thủ của họ là Mỹ lại chọn hướng đi ngược lại.

Theo The Times of India, việc Không quân Pakistan dồn toàn bộ phi đội F-16 đến gần Ấn Độ chỉ là hành động vô nghĩa.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ khẳng định, chính MiG-21 chứ không phải chiến đấu cơ nào khác đã bắn hạ chiếc F-16 Pakistan trong trận không chiến hôm 27/2.

Để sử dụng được tính năng hết sức đặc biệt này, các phi công tiêm kích Su-30MK2 Việt Nam phải có kỹ năng thực sự điêu luyện và phối hợp với nhau nhịp nhàng.

Chuyên gia đã đưa ra so sánh hợp tác quân sự của Nga với Ấn Độ và Pakistan khi mà cả 2 quốc gia có vũ khí hạt nhân này còn căng thẳng, nguy cơ bùng phát chiến tranh vẫn còn đó.

Sau khi vụ không chiến giữa Ấn Độ và Pakistan tạm lắng xuống, người ta mới đi tìm lời giải cho việc Su-30MKI vô sự dù F-16 phóng cả tá AIM-120C.

goto top