Tags: Su 30SM

Nga là một trong những nhà cung cấp tiềm năng cho quân đội Iran, xét tới thực tế là Tehran vẫn đang sử dụng rất nhiều vũ khí mua từ thời Liên Xô.

Những hạn chế về tính năng kỹ chiến thuật cũng như độ bền khung thân và chi phí bảo dưỡng đã khiến Không quân Nga quyết định thay thế MiG-29 bằng Su-30SM

Nếu thương vụ mua 30 tiêm kích Su-30SM được thực hiện thì giờ đây không quân Iran đã chẳng lâm vào tình thế quá thua thiệt so với Mỹ và đồng minh.

Truyền hình quân đội Nga vừa đăng tải đoạn video ghi lại cảnh máy bay Il-78 tiếp dầu cho Su-24 và Su-30SM ở độ cao lên tới 8.000m.

Theo Defence-blog, tiêm kích Nga vừa thực hiện màn ngăn chặn máy bay tấn công không người lái của Mỹ bay trên không phận Syria.

Tổ hợp chế tạo hàng không Irkut vừa chính thức giới thiệu chiếc tiêm kích đa năng Su-30SME đầu tiên sản xuất theo hợp đồng với một khách hàng Đông Nam Á.

Tiêm kích Su-30SM và oanh tạc cơ Su-24M của Nga mới có màn trình diễn khả năng tiếp liệu trên không cùng máy bay IL-78.

Các phóng viên quốc tế đã 'đột nhập' vào căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga tại Syria và họ đã kinh ngạc khi phát hiện ra rất nhiều điều lạ lùng.

Nga đang thực hiện chính sách bán vũ khí với tính năng tương đương sản phẩm nội địa cho các quốc gia lân cận như biện pháp phòng thủ từ xa.

Nhóm 5 chiếc tiêm kích Su-30SM Nga đã về tới sân bay Nội Bài.

Ngay khi vừa tiếp nhận những chiếc tiêm kích Su-30SM từ Nga, phía Belarus đã tỏ ra khó chịu với cách người Nga 'làm giá' dòng chiến đấu cơ này cũng như thái độ của Moscow.

Để sử dụng được tính năng hết sức đặc biệt này, các phi công tiêm kích Su-30MK2 Việt Nam phải có kỹ năng thực sự điêu luyện và phối hợp với nhau nhịp nhàng.

Sau những màn thể hiện xuất sắc ở Syria với vai trò vừa là tiêm kích phòng không vừa tham gia tấn công các mục tiêu khủng bố trên mặt đất, tiêm kích Su-30SM sắp đến Việt Nam.

Theo Tập đoàn Sukhoi, dự kiến ngày 21/03, 5 chiếc tiêm kích Su-30SM Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga cùng 1 máy bay vận tải quân sự IL-76 sẽ đến Việt Nam, hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Su-30SM là máy bay chiến đấu hai chỗ ngồi siêu cơ động, được trang bị 2 động cơ phản lực có kiểm soát vector lực đẩy 2 chiều (2D TVC) AL-31FP

goto top