Tags: Su 35

Mặc dù sở hữu khả năng tàng hình và những cải tiến công nghệ khác, phiên bản tiêm kích mới nhất F-15EX của Mỹ vẫn dễ bị tổn thương trước các hệ thống phòng không Nga và Trung Quốc.

Mỹ đang gây sức ép rất lớn lên Indonesia bằng cách đe dọa áp dụng đạo luật CAATSA nếu nước này mua vũ khí tối tân do Nga chế tạo.

Giá bán tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 cho không quân Nga là 35 triệu USD/chiếc, rẻ hơn một nửa so với giá bán Su-35 cho Trung Quốc.

Những chuyến bay bất thường của dàn chiến đấu cơ thuộc không quân Nga trên chiến trường Syria khiến nhiều chuyên gia đặt câu hỏi nghi vấn.

Sau khi truyền thông Nga đăng tải Su-35 cất cánh chặn F-16 Thổ ở Manbij, một số nguồn tin cho rằng có thể đó không phải là máy bay Nga.

Nghe ⋅ 03:09

Mặc dù thuộc thế hệ cũ hơn và kém tinh vi hơn nhưng Su-35 lại có giá 83,3 triệu USD = 238% giá của một chiếc Su-57.

Rạng sáng 18/5, tiêm kích Su-35 và phòng không Syria đã được kích hoạt để đối phó với cuộc không kích vào Damascus nghi ngờ do Israel thực hiện.

Nghe ⋅ 02:39

Tiêm kích Su-35 của không quân Nga được cho đã tiến hành đánh chặn chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ khi xuất hiện trong không phận Syria trong tuần này.

Theo trang Avia, tiêm kích Su-35 Nga vừa ngăn chặn thành công F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện vụ không kích vào Manbij.

Theo AMN, lực lượng Hayat Tahrir ash-Sham vừa công bố hình ảnh dùng pháo phòng không tốc độ cao đánh trả cuộc không kích của Không quân Nga ở Hama và Idlib.

Điện Kremlin và Rosoboronexport, công ty xuất khẩu vũ khí của Nga đang tìm cách tận dụng cơ hội về chính trị từ thương vụ bán S-400 để thúc đẩy các hợp đồng khác với Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có máy bay Su-35 và hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ mới S-500.

Truyền thông phương Tây đưa tin, Nga sẽ hỗ trợ công nghệ cho dàn chiến đấu cơ Ấn Độ đối phó với các tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 như F-35, F-22 của Mỹ và J-20 Trung Quốc.

Theo giới chuyên gia, việc Thổ Nhĩ Kỳ bị loại khỏi chương trình F-35 là “điều may mắn lớn cho nước này".

Trong cuộc không kích vào phiến quân tại Idlid ở Syria hôm 5/5, tiêm kích Su-35 của Nga đã nhiều lần bị ngắm bắn.

Nghe ⋅ 02:11

Mặc dù 'rất hiện đại' nhưng đa số thành viên Bộ Quốc phòng Nga không tán thành mua MiG-35 và đây là lý do khiến cho chiếc máy bay này đến nay vẫn chưa thoát khỏi vận số long đong.

Trang Pravda-TV dẫn nguồn tin quân sự Nga tại Syria cho biết, tiêm kích Su-35 vừa đánh chặn thành công 3 chiếc UAV của Israel xâm nhập không phận Syria.

Nghe ⋅ 02:21

goto top