Tags: Su 35 Nga

Tạp chí Business Insider vừa có bài viết nói về bức ảnh tiêm kích F-22 được cho là bị Su-35 khóa mục tiêu tại Syria hồi năm 2018.

Những chuyến bay bất thường của dàn chiến đấu cơ thuộc không quân Nga trên chiến trường Syria khiến nhiều chuyên gia đặt câu hỏi nghi vấn.

Trang Pravda-TV dẫn nguồn tin quân sự Nga tại Syria cho biết, tiêm kích Su-35 vừa đánh chặn thành công 3 chiếc UAV của Israel xâm nhập không phận Syria.

Nghe ⋅ 02:21

Hai chiếc Su-35 đã theo sát chiếc F/A-18 cho đến khi một chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản được triển khai để hỗ trợ chiếc F/A-18.

Sau khi hình ảnh được cho là chiếc F/A-18 Mỹ bị tiêm kích Su-35 Nga ngắm bắn được công bố, Mỹ đã có phản ứng đầu tiên.

Nga đã không cho phép không quân Mỹ có cơ hội thực hiện vụ không kích 'nhầm' tại Idlib như đã từng tại Dier Zeor…

Sự hiện diện của các chiến đấu cơ Su-35 của Nga được cho là nguyên nhân khiến không quân Israel không dám triển khai đợt không kích vào phía nam Syria hồi đầu tuần này.

Nghe ⋅ 01:35

Indonesia đã buộc phải trì hoãn việc mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga do lo sợ lệnh trừng phạt do Luật CAATSA của Mỹ.

Thiết bị điện tử của Su-35 dường như không có được bất kỳ lợi thế nào trong điều kiện đối kháng thực chiến, thậm chí khi đối kháng điện tử còn bị J-10C của Trung Quốc chế áp.

Trong vụ máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 đánh chặn F-16 Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, cả hệ thống phòng không S-300 và S-400 Nga ở Hmeymim đều được kích hoạt.

Hai tiêm kích Su-30 và Su-35 của Nga đã tiến hành tiếp liệu trên không đầy ngoạn mục trong đợt bay huấn luyện mới đây.

Nga thông báo các cuộc không kích mới đây nhất của họ vào Idlib đã phá hủy xưởng máy bay không người lái (UAV) vũ trang tự chế và tên lửa đất-đối-không vác vai của phiến quân.

Các chuyên gia quân sự dự đoán sau khi tiếp nhận lô tiêm kích Sukhoi Su-35 cuối cùng từ Nga, quân đội Trung Quốc sẽ cải thiện rõ rệt về năng lực cũng như phạm vi hoạt động.

Su-35 của Nga đã bay cắt mặt máy bay P-8 của Mỹ khi di chuyển trên không phận quốc tế ở Địa Trung Hải, gần Syria.

Theo chuyên gia Nga Dmitry Drozdenko, tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ quá phức tạp và đắt đỏ.

goto top