Tags: Su 35 Nga

Trong lần triển khai mới nhất tới Syria, Su-57 Nga đã lãnh trách nhiệm đặc biệt khi giữ vai trò là máy bay chỉ huy trong đội hình chiến đấu cùng với các máy bay Su-35.

Tạp chí Business Insider vừa có bài viết nói về bức ảnh tiêm kích F-22 được cho là bị Su-35 khóa mục tiêu tại Syria hồi năm 2018.

Hai chiếc Su-35 đã theo sát chiếc F/A-18 cho đến khi một chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản được triển khai để hỗ trợ chiếc F/A-18.

Chiếc tiêm kích Su-35 của Nga tỏ ra 'vô đối' bởi nó vượt trội hơn những chiến đấu cơ như EF-2000 Euro Typhoon và JAS-39 Gripen đang nỗ lực cạnh tranh với nó.

Những khó khăn trong việc mua sắm tiêm kích Su-35 từ Nga đã khiến Indonesia phải lựa chọn một hướng đi mới nhằm đẩy nhanh tiến độ hiện đại hóa không quân.

Sau khi hình ảnh được cho là chiếc F/A-18 Mỹ bị tiêm kích Su-35 Nga ngắm bắn được công bố, Mỹ đã có phản ứng đầu tiên.

Indonesia đã buộc phải trì hoãn việc mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga do lo sợ lệnh trừng phạt do Luật CAATSA của Mỹ.

Máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Rafale liệu có mang lại chiến thắng cho Ấn Độ nếu nổ ra xung đột đường không Trung-Ấn ở Ladakh?

Đơn vị phụ trách truyền thông của Hạm đội 6 Hải quân Mỹ ngày 27/5 cho rằng tiêm kích Nga đã chặn máy bay do thám của tổ chức này.

Thiết bị điện tử của Su-35 dường như không có được bất kỳ lợi thế nào trong điều kiện đối kháng thực chiến, thậm chí khi đối kháng điện tử còn bị J-10C của Trung Quốc chế áp.

Các chuyên gia quân sự dự đoán sau khi tiếp nhận lô tiêm kích Sukhoi Su-35 cuối cùng từ Nga, quân đội Trung Quốc sẽ cải thiện rõ rệt về năng lực cũng như phạm vi hoạt động.

Theo chuyên gia Gordon Duff, nếu Iran có thể mua được vài chục chiếc máy bay chiến đấu tiên tiến Su-35 từ Nga thì Tehran sẽ xây dựng được một lực lượng không quân rất đáng gờm.

Sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh cho Hải quân Mỹ bắn chìm tàu Iran thì có nhiều ý kiến kêu gọi hãy làm điều tương tự với máy bay Nga.

Theo chuyên gia Nga Dmitry Drozdenko, tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ quá phức tạp và đắt đỏ.

Phi hành đoàn trên chiếc máy bay tác chiến ngầm P-8A Poseidon của HQ Mỹ được cho là đã phải trải qua một biến động dữ dội trong suốt 42 phút đối đầu với chiến đấu cơ Su-35 của Nga.

Nghe ⋅ 01:40

goto top