Mỹ thử nghiệm vũ khí laser 'đặc biệt', đối phó tên lửa 'sát thủ' của Trung Quốc?

Mỹ thử nghiệm vũ khí laser 'đặc biệt', đối phó tên lửa 'sát thủ' của Trung Quốc?

Hải quân Mỹ được cho là đã lắp đặt hệ thống vũ khí laser trên tàu khu trục DDG-105. Giới phân tích Trung Quốc hoài nghi, liệu hệ thống này có thể đối phó tên lửa Trung Quốc hay chỉ là 'vật trang trí'?

Nga liên tiếp nhận tin vui về các dự án đường ống khí đốt Turkstream và Nord stream 2, một ở phía nam và một ở phía bắc châu Âu.

Một bầy gián Đức đã được tìm thấy trong tai một người nam thanh niên Trung Quốc, khi anh này tìm đến bác sĩ sau khi chịu những cơn đau nhói kinh khủng ở tai phải.

'Một kịch bản tương tự đã được truyền thông phương Tây sử dụng để đưa tin về các vụ việc liên quan đến Litvinenko, Berezovsky và vụ Skripals,' Bộ cho biết.

Ngày 12-11, tại Bộ chỉ huy BĐBP Lào Cai, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Nhật Bản do Thiếu tướng Endo Makoto, Trưởng khoa Bộ binh, Trường Đào tạo sĩ quan tham mưu FUJI làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai.

Ngày 12/11, trên trang mạng Twitter, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã chỉ trích các nước trong Liên minh châu Âu (EU) không thực thi đầy đủ các cam kết theo thỏa thuận hạt nhân Iran được ký năm 2015, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Hệ thống S-500 vốn được xem là 'kỳ phùng địch thủ' của tiêm kích F-35 Mỹ sắp được quân đội Nga sử dụng; Tàu ngầm Nga bị phát hiện lại gần bờ biển Israel; Hải quân Hàn Quốc hạ thủy khinh hạm mới là những tin thế giới 12/11.

Với chương trình đầy tham vọng đang được Không quân Mỹ thực hiện sẽ khiến những tiêm kích thế hệ 5 F-22 và F-35 có tầm giám sát không bị hạn chế.

Bà Jeanine Anez Chavez, Phó chủ tịch thứ hai Thượng viện Bolivia sẽ đảm nhiệm vai trò tổng thống lâm thời trong lúc chờ đợi một cuộc bầu cử mới.

Ông Julian Assange đang được y tế nhà tù chăm sóc, nhưng luật sư của nhà sáng lập WikiLeaks khẳng định ông cần phải có bác sĩ riêng do chính ông Assange lựa chọn.

Rạng sáng 12-11, hai đoàn tàu hỏa đã va chạm nghiêm trọng ở miền đông Bangladesh, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Thương vong có thể tiếp tục gia tăng.

Tổng thống Putin khẳng định Nga đang chi tiêu ít hơn cho quân đội nhưng vẫn là lực lượng khó bì kịp trên thế giới là bởi điều này.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ thưởng thêm cho nhân viên tổng cộng 2 tỉ nhân dân tệ trong tháng tới vì những đóng góp giúp công ty vượt qua tác động tiêu cực từ lệnh cấm tiếp cận sản phẩm và công nghệ Mỹ.

Cựu Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất còn sống đã phải nhập viện vì xuất huyết nào, sau khi bị ngã ba lần trong vài tháng qua.

Có đến 44% người Nga được hỏi đã không thể trả lời câu hỏi 'Ai là bên chiến thắng?', trong khi có 27% trả lời 'Không có bên nào'.

MỚI NHẤT

goto top