CÔNG NGHỆ

Sử dụng cùng công nghệ nhưng bộ nhớ UFS 3.0 của Galaxy Note10 lại nhanh hơn chính khách hàng OnePlus 7 Pro của Samsung

TỔ QUỐC   13/08/2019 • 20:34

Galaxy Note10 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung lên kệ với bộ nhớ UFS 3.0. Và theo các thử nghiệm sơ bộ, giải pháp UFS 3.0 của Samsung nhanh hơn so với các đối thủ như OnePlus 7 Pro.

Thật thú vị, bài test điểm chuẩn đầu tiên tiết lộ rằng UFS 3.0 trên Galaxy Note10 nhanh hơn khi so sánh với Galaxy Fold của Samsung. Phần test điểm chuẩn trước đây của Galaxy Fold có kết quả ngang ngửa khi đặt cạnh OnePlus 7 Pro (về tốc độ xử lí của bộ nhớ UFS 3.0). Vì vậy, không biết bằng cách nào Galaxy Note10 đã trở nên vượt trội hơn 2 model trên dù sử dụng cùng giải pháp bộ nhớ, đặc biệt là khi nói đến tốc độ xử lí 'Random Write''SQLite'.

Kết quả test hiệu năng bộ nhớ UFS 3.0 trên Galaxy Note10, Galaxy Fold và OnePlus 7 Pro

Hiện chưa rõ bằng cách nào Samsung làm cho hiệu năng bộ nhớ UFS 3.0 của Galaxy Note10 cao hơn nhiều so với các thiết bị sử dụng cùng công nghệ. Một số suy đoán cho rằng có thể việc sử dụng các file hệ thống mới trên Galaxy Note10 là nguyên nhân.

TIN TÀI TRỢ

Còn theo Sammobile thì khoảng cách về hiệu suất này có liên quan nhiều hơn đến việc tối ưu hóa phần cứng và Galaxy Fold được thiết kế lại cũng có thể cho hiệu suất tương tự khi phát hành.

Galaxy Fold lộ diện trong bài test điểm chuẩn ban đầu được Samsung lên kế hoạch là thiết bị đầu tiên sử dụng bộ nhớ UFS 3.0. Tuy nhiên, một số sai sót trong thiết kế đã buộc Samsung phải trì hoãn kế hoạch phát hành và nhiều khả năng sẽ giới thiệu lại thiết bị này vào tháng 9 tới.

Samsung có thể đã dành thời gian này để tối ưu hóa hơn nữa tiêu chuẩn lưu trữ UFS 3.0 và kết quả là những gì chúng ta thấy qua bài test trên Galaxy Note10. Nhưng cho đến khi Galaxy Fold được thiết kế lại lên kệ, không biết nó có được hưởng lợi từ những cải tiến này hay đây chỉ là nỗ lực mà Samsung dành riêng cho Galaxy Note10.

Cập nhật: tại thời điểm bài viết này, Sammobile đã cập nhật thông tin khẳng định Samsung sử dụng các tệp hệ thống hoàn toàn mới để quản lý bộ nhớ nhằm đạt được hiệu năng tốt hơn. Nếu quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại đây.

Tham khảo: Sammobile

Theo Billvn/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/su-dung-cung-cong-nghe-nhung-bo-nho-ufs-30-cua-galaxy-note10-lai-nhanh-hon-chinh-khach-hang-oneplus-7-pro-cua-samsung-720191389385568.htm

Thích

Tags: Oneplus 7 Pro | Galaxy Note10 | UFS 3 | Galaxy Fold | thiết kế | bài test | hiệu năng

MỚI NHẤT

goto top