QUÂN SỰ

Sự thật binh sĩ Mỹ chặn xe tuần tra Nga

ĐẤT VIỆT   16/01/2020 • 16:19

Quân đội Mỹ dường như đã ngăn chặn thành công xe tuần tra Nga trên đường cao tốc ở tỉnh al-Hasakah.

Thông tấn TASS của Nga dẫn lời Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga bác bỏ các thông tin từ những phương tiện truyền thông quốc tế cho rằng binh sĩ Mỹ đã chặn đoàn xe tuần tra của Nga tại tỉnh al-Hasakah, Syria.

Xe quân sự Nga ở Al-Hasakah của Syria. Ảnh: Sputnik

Cụ thể, Thiếu tướng Borenkov khẳng định phía Nga và Mỹ vẫn tích cực trao đổi thông qua kênh liên lạc thường trực giữa Bộ chỉ huy Nga tại Syria với Trung tâm chỉ huy và kiểm soát của Mỹ tại Trung Đông.

Phía Nga khẳng định, cảnh sát quân đội Nga sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tuần tra tại khu vực Aleppo, Raqqa và al-Hasakah.

'Tất cả các hoạt động liên quan đến tuần tra dọc theo các tuyến đường được chỉ định đã được thực hiện theo kế hoạch đàm phán, không có bất cứ sự cố nào' - thông báo từ Trung tâm của Nga khẳng định.

Thiếu tướng Borenkov cho biết phía Nga sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao sau khi hoàn thành chiến dịch quân sự ở Syria. Các sĩ quan Nga thường xuyên đi tuần tra các khu vực đã được giải phóng ở Syria để đánh giá về các tình hình ở đây.

TIN TÀI TRỢ

Những nỗ lực chính quyền quân đội Nga đang tập trung vào việc hỗ trợ cho những người tị nạn trở vè nhà của mình và sơ tán dân thường khỏi các khu vực đã hạ nhiệt căng thẳng.

Trước đó, truyền thông quốc tế cho biết, chiều ngày 15/1/2020 đã xảy ra một vụ chạm trán và giằng co giữa một đơn vị tuần tra thuộc quân đội Mỹ và binh lính Nga.

Đơn vị của Mỹ đã chặn đường lính Nga tại ngã tư Hittin, nằm trên con đường giữa Al-Hasakah và Al-Qamishly (đường cao tốc M4).

Đôi co giữa hai bên đã kết thúc bằng việc đơn vị tuần tra Nga bị buộc phải quay trở lại sau khi bị chặn khỏi lộ trình của họ trên đường cao tốc nói trên.

Được biết, trước đó đã từng xảy ra tranh chấp giữa binh sĩ Nga và Mỹ ở Syria vào ngày 26/12/2019.

Đoàn xe quân sự Mỹ đi qua tỉnh Al-Hasakah của Syria. Ảnh: RT

Theo tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), một cuộc tranh chấp đã nổ ra giữa binh lính Nga và Mỹ do cả 2 lực lượng có mặt trong cùng khu vực. Nhóm lính Mỹ cùng một phiên dịch trong lúc tuần tra tại thị trấn Tal Tarm.

Lực lượng này đồng thời cũng đã tuần tra quanh khu vực sinh sống của các bộ lạc người Ả Rập Al-Sharabin và người Kurd – nơi hiện đang có sự hiện diện của quân đội Nga. Sau đó, mâu thuẫn đã xảy ra giữa lực lượng Nga và Mỹ.

Nhóm khảo sát được Mỹ hộ tống đã hỏi người dân Ả Rập và người Kurd về quan điểm của họ đối với lực lượng Mỹ ở Syria. Theo SOHR, đại đa số người dân đã gọi lực lượng của Mỹ là 'kẻ phản bội'.

Theo Hải Lâm/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/su-that-binh-si-my-chan-xe-tuan-tra-nga-3395283/

Thích

Tags: xe tuần tra | binh sĩ | tuần tra | Lực lượng | khu vực | quân đội | Al Hasakah | quân sự | Thiếu tướng | trung tâm

MỚI NHẤT

Tết vẫn là Tết

Tết vẫn là Tết

NLĐ    6 phút trước

goto top