THỂ THAO

Sự thật về Thần Hỏa - Có bản miễn phí đó nhưng muốn thống kê thú vị thì phải 'nạp VIP'

TỔ QUỐC   20/02/2020 • 11:50

Sau nhiều lần chỉnh sửa, nhá hàng và tiếp thu ý kiến game thủ, cuối cùng thì Thần Hỏa cũng sắp được ra mắt game thủ.

Cách đây ít giờ, một video giải thích về tính năng Thần Hỏa bất ngờ được Riot Games công bố và nhận được sự chú ý vô cùng lớn từ phía cộng đồng LMHT. Về cơ bản thì Thần Hỏa là hệ thống tra cứu chỉ số, thành tích trong game của người chơi, giúp họ có nhiều động lực và mục tiêu khi chinh chiến trong LMHT.

Trong video của Riot thì có 2 điểm đáng chú ý nhất, một là những chỉ số được hiển thị sẽ trở nên đặc biệt hơn với từng tướng, điều thứ hai là bạn có thể mở khóa tính năng này bằng Tinh Hoa Lam. Riot đã rất khôn khéo khi nói rất nhanh rằng 'gói Thần Hỏa thường sẽ gồm các chỉ số thông thường mà mọi tướng đều có thể đạt được'. Tuy nhiên họ dành phần lớn thời gian để tả rằng chỉ số mới kia thú vị ra sao, trong khi nó nằm hoàn toàn ở gói Thần Hỏa 'VIP'.

Thần Hỏa sẽ được chia làm 2 gói riêng biệt, một cái có thể mua bằng Tinh Hoa Lam, một cái mua hoàn toàn bằng RP

Ở gói thường, mua bằng Tinh Hoa Lam, các chỉ số và thành tích được ghi lại của bạn tỏ ra khá 'nhạt nhẽo' khi chỉ là số quái khủng ăn, trụ ăn được và số mạng hạ gục tướng địch. Những chỉ số này có thể áp dụng cho mọi tướng, chính Riot Games cũng nói vậy trong video trên, có lẽ vì thế mà có tên là Starter Pack hay Gói khởi đầu, Gói thông thường... Thậm chí với bản thân tác giả thì những thống kê này phần lớn không có ý nghĩa gì.

Gói Thần Hỏa Thường của Brand, có thể là của mọi tướng

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, những thay đổi mà game thủ mong muốn nhất nằm hết ở gói 'VIP' rồi, ở đó những chỉ số, thành tích đặc biệt của mỗi tướng sẽ được ghi lại, đối thủ cũng thấy được để biết rằng họ đang đối mặt với một cao thủ. Ví dụ như với Lee Sin, có hẳn một phần trong 'Thần Hỏa VIP' để thống kê số lần bạn thực hiện thành công cú đá Insec huyền thoại, hay với Diana cũng có thống kê số lần bạn dùng E - Trăng Non lướt tới kẻ địch chịu hiệu ứng Ánh Trăng từ chiêu Q...

Bạn có thể thấy thành tích được ghi lại bởi Thần Hỏa của đồng đội hay kẻ địch ngay từ phần tải trận

Các chỉ số thống kê từ Thần Hỏa 'VIP' thú vị hơn hẳn so với gói thường

Nếu chỉ dừng ở đây thì chúng ta sẽ thấy Thần Hỏa mà Riot Games tạo ra không khác mấy so với Battle Pass của các game PUBG, Rules of Survival... cũng chia ra gói thường và gói VIP khi phần thưởng khác nhau quá xa. Thậm chí ngay cả ở biểu tượng Thần Hỏa ở gói thường và gói mùa bằng RP cũng cho thấy sự khác biệt hoàn toàn.

Bên trái là biểu tượng Thần Hỏa thông thường, bên phải là Thần Hỏa 'VIP', nhìn qua đã thấy khác biệt hoàn toàn rồi

Tuy nhiên Riot Games cũng hứa rằng bạn không phải bỏ tiền mà vẫn nhận được 'gói VIP' kia bằng việc mảnh Thần Hỏa sẽ nằm trong phần thưởng xếp hạng. Dù vậy thì mỗi mảnh Thần Hỏa đó chỉ áp dụng lên 1 tướng mà thôi, muốn dùng cho tướng tủ thì vẫn phải mùa bằng RP.

Phần thưởng xếp hạng sắp tới bao gồm cả hộp Thần Hỏa như này

Tóm lại thì Thần Hỏa là một tính năng 'hút máu' mới của Riot Games, nó đánh vào tâm lý thích thể hiện bản thân của người chơi bằng việc thêm những thứ khác để game thủ khoe với bạn bè thay vì chỉ có 'thông thạo 7'.

Theo A Đồi/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/su-that-ve-than-hoa-co-ban-mien-phi-do-nhung-muon-thong-ke-thu-vi-thi-phai-nap-vip-10202020211421836.htm

Thích

Tags: Thần Hỏa Có | Thần Hỏa | Riot Games | thống kê | hoàn toàn | thành tích | game thủ | Thần Hỏa VIP | Tinh Hoa Lam | phần thưởng | tính năng

MỚI NHẤT

goto top