GIẢI TRÍ

Sự thật về những cảnh mưa, gió trên phim Việt

AFAMILY   12/03/2018 • 16:42

Sẽ không nhiều người hình dung được rằng, để làm mưa, hai nhân viên của tổ thiết kế trong đoàn phim đã phải đứng bơm nước liên tục...

Thông thường, để làm một cơn mưa lớn, đoàn phim phải dùng bồn nước thật lớn kết hợp với máy bơm và vòi béc phun mưa để hình ảnh khi lên phim được chân thực nhất.

Tuy nhiên, với những cơn mưa nhỏ và đoàn ít kinh phí thì chỉ cần một cái bình bơm bằng tay và 2 nhân viên là đủ.

Clip làm mưa dưới đây là một ví dụ. Clip này được anh Lê Quang Trường quay và chia sẻ trên trang facebook cá nhân khi tham gia thực hiện một MV ca nhạc gần đây.

Chia sẻ với phóng viên, anh Trường nói: 'Lúc quay cảnh này, chúng tôi không thể làm mưa lớn được vì thiếu đủ thứ. Nhưng ê-kíp đoàn phim ai cũng cố gắng hết mình, cố gắng có được thành quả tốt nhất, vất vả không sợ, chỉ sợ sản phẩm mình làm ra không hay, không đẹp.

Khi xem lại cảnh này trên monitor, thấy mưa được tạo ra giống y như thật, cả ê-kíp ai cũng vui'.

TIN TÀI TRỢ

Đối với việc tạo gió cũng vậy. Tuỳ bối cảnh và điều kiện kinh phí của đoàn phim sẽ có những cách thực hiện khác nhau. Có thể là sử dụng quạt máy hoặc cầm bất cứ thứ gì có thể... quạt được.

Anh Phạm Hoài Viễn, quay phim của 'Tik tak, Anh yêu em' chia sẻ: 'Tất nhiên, anh em quay phim có những thủ thuật 'ăn gian' góc máy để không lọt họ vào khung hình dù đó là một cảnh toàn hay cận'.

Anh Viễn cũng cho hay, với những bộ phim lấy bối cảnh xưa không được dùng điện, anh em tổ thiết kế phải cầm nến đứng gần nhân vật để có ánh sáng chân thật.

Theo Nguyễn Hương / Trí Thức Trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top