CHUYỆN LẠ

Sự thật về 'sức mạnh đàn ông' ở... ngoài trái đất

NLĐ   30/08/2019 • 15:22

Nghiên cứu mới từ Tây Ban Nha cho thấy hoàn toàn có thể tạo ra một ngân hàng tinh trùng của con người ở ngoài trái đất.

Các nhà khoa học từ trung tâm Dexeus Women's Health và Đại học Bách khoa Barcelona (Tây Ban Nha) cho thấy 'con giống' của các quý ông mạnh mẽ hơn chúng ta tưởng.

Nếu được đông lạnh và gửi ra khỏi quê hương trái đất, sống trong môi trường vi trọng lực của vũ trụ, chúng vẫn có khả năng sống khỏe!

Một ngân hàng tinh trùng sẽ tồn tại khi con người xây dựng căn cứ ngoài trái đất? - Trong ảnh: một thiết kế căn cứ Sao Hỏa được NASA lựa chọn vào chung khảo

Một ngân hàng tinh trùng sẽ tồn tại khi con người xây dựng căn cứ ngoài trái đất? - Trong ảnh: một thiết kế căn cứ Sao Hỏa được NASA lựa chọn vào chung khảo

Các nhà khoa học đã tạo ra môi trường vi trọng lực bằng cách thực hiện những chuyến bay parabol điệu nghệ bằng máy bay huấn luyện nhào lộn trên không CAP10 , thứ buộc các cấu trúc của cơ thể người chịu đựng điều kiện khắc nghiệt tương tự ngoài không gian.

TIN TÀI TRỢ

Sau 20 đợt bay với mỗi đợt gồm 8 giây chịu đựng trọng lực cực thấp, các tinh binh vẫn chứng minh sức sống bất ngờ: 100% sức sống và tốc độ phân mảnh DNA phù hợp cho việc thụ thai, 90% phù hợp về nồng độ và khả năng vận động. Tuy nhiên, sự khác biệt nhỏ về nồng độ và khả năng vận động dường như là do tính không đồng nhất của các mẫu tinh trùng hơn là quãng thời gian như ở ngoài trái đất mà chúng phải trải qua.

Một trong những lý do họ sử dụng tinh trùng đông lạnh là vì môi trường ngoài trái đất thực sẽ tồn tại các bức xạ khắc nghiệt có khả năng làm suy yếu chất lượng và sức sống của tinh trùng tươi. Các bước thử nghiệm cho thấy tinh trùng đông lạnh có khả năng chống bức xạ tốt hơn.

Tiến sĩ Montserrat Boada từ Dexeus Women's Health, người vừa đại diện nhóm nghiên cứu trình bày công trình tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai Châu Âu, cho biết thời gian tới, họ sẽ mở rộng nghiên cứu cho cả tinh trùng tươi và trên số lượng mẫu tinh trùng lớn hơn.

'Nếu số lượng sứ mệnh không gian tăng lên trong những năm tới và có thời gian dài hơn, điều quan trọng là phải nghiên cứu các ảnh hưởng khi con người tiếp xúc lâu dài với không gian và đối mặt với chúng. Không phải là không có lý khi bắt đầu nghĩ về khả năng sinh sản ngoài trái đất' – tiến sĩ Boada tuyên bố.

Theo A. Thư (Theo EurekAlert)/Người Lao động

Thích

Tags: ngoài trái đất | Sao Hỏa | vi trọng lực | môi trường vũ trụ | tinh trùng | khả năng đàn ông | hành tinh khác

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trận lũ toàn rác khiến cư dân mạng hoảng sợ về độ ô nhiễm của Trái đất

Trận lũ xảy ra tại Romania, và nó khiến ai nấy cũng phải lo ngại.

Theo Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

goto top