'CHẶT CHÉM' KHÁCH HÀNG

Sự thật về tờ hoá đơn tiền nước gần cả triệu đồng bị dân mạng tố 'chặt chém' ở resort Vũng Tàu

SAOSTAR   03/05/2019 • 11:34

Sau khi tiếp nhận thông tin được mạng xã hội và báo chí phản ánh, ngày 1/5 cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở resort Bình An để làm rõ tờ hoá đơn bị tố 'chặt chém'.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ hình ảnh về tờ hoá đơn gần cả triệu đồng cho 5 phần nước uống tại một resort ở Vũng Tàu. Cụ thể, trong hóa đơn giá 1 quả dừa tươi là 150.000 đồng, nước ép dâu 150.000 đồng, sinh tố bơ 170.000 đồng. Và giá trên chưa bao gồm thuế VAT (10%) và chi phí dịch vụ (5%). Tổng chi phí cho 5 phần nước đã bao gồm các phí khác là 889.000 đồng. Tuy nhiên, người đăng bài viết này không hề nhắc đến chuyện mình bị “chặt chém” do đã biết trước giá.

Chỉ sau vài phút bài viết được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhanh chóng được chia sẻ lại. Nhiều người cho rằng đây là hành động chặt chém bày tỏ thái độ vô cùng bức xúc.

Tờ hoá đơn bị tố “chặt chém” được cư dân mạng chia sẻ trong nhiều ngày qua (Ảnh facebook)

Tờ hoá đơn bị tố “chặt chém” được cư dân mạng chia sẻ trong nhiều ngày qua (Ảnh facebook)

Tiếp nhận thông tin phản ánh từ mạng xã hội và báo chí, sáng 1/5 Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Vũng Tàu đã làm việc với resort. Được biết, tờ hóa đơn trên là của resort Bình An (TP Vũng Tàu).

Trao đổi với báo Người Lao Động, ông Trần Bá Việt - trưởng phòng Văn hoá Thông tin TP. Vũng Tàu kiêm trưởng đoàn kiểm tra, cho biết đoàn ghi nhận cơ sở này có niêm yết, đăng ký giá và phục vụ nghĩa vụ thuế đầy đủ. Ông Việt cũng cho biết thêm: “Kiểm tra cho thấy resort này trong quý I-2019 đã đóng 200 triệu đồng tiền thuế, trung bình mỗi tháng đóng khoảng 60-70 triệu đồng. Họ niêm yết và công khai giá đầy đủ, khách hàng có thể nhìn thấy”.

Bên cạnh đó, qua kiểm tra thì cơ sở resort này chưa tìm được giấy phép an ninh trật tự, vì các cơ sở kinh doanh lưu trú nên phải có giấy phép, riêng các giấy tờ, thủ tục khác thì resort Bình An đều có.

Theo Huyền Minh/Saostar

SỰ KIỆN: 'CHẶT CHÉM' KHÁCH HÀNG

MỚI NHẤT

goto top