THẾ GIỚI

Sự thật về tuổi thơ 'đau đớn' của Công nương Diana

SAOSTAR   17/09/2020 • 15:06

Trước khi kết hôn với Thái tử Charles rồi trở thành mẹ của Hoàng tử William và Harry, Công nương Diana đã có một thời thơ ấu mà em trai bà mô tả là 'đau đớn'.

Công nương Diana, tên thật là Diana Frances Spencer, sinh ngày 1/7/1961, mẹ của bà là Frances Shand Kydd và bố là John Spencer. Dòng họ Spencer là một gia đình quý tộc ở Anh và có mối quan hệ thân thiết với Hoàng gia.

Những tưởng Diana có một cuộc sống no ấm giàu sang với nhiều đặc quyền, nhưng trên thực tế bà đã trải qua tuổi thơ chịu nhiều tổn thương.

Công nương Diana trải qua tuổi thơ đầy bất hạnh.

'Diana và tôi có hai người chị gái đi học xa. Vì vậy, tôi và chị ấy ở cùng nhau. Chúng tôi thực sự rất hiểu nhau', Charles Spencer, em trai Công nương Diana chia sẻ trong bài phỏng vấn với Sunday Times vừa được đăng tải hôm 13/9.

'Cha là suối nguồn yêu thương, nhưng sợi dây liên lạc với mẹ của chúng tôi đã bị cắt đứt', Charles Spencer trầm ngâm. Theo lời Charles Spencer, cuộc chia ly của cha mẹ đã trở thành cú sốc với 4 chị em, đặc biệt ảnh hưởng mạnh mẽ tới Diana.

Diana đã trải qua một tuổi thơ đầy bất hạnh mà theo như mô tả của Charles Spencer là đầy 'đau đớn'.

Mẹ của Công nương Diana yêu người đàn ông khác

'Bà yêu một người đàn ông khác - thực sự là mê đắm', Charles Spencer nói trên Sunday Times về mẹ của mình. Năm 1966, bà Frances đã đột ngột bỏ nhà để đi theo nhân tình. 'Trong lúc thu dọn đồ đạc để rời đi, bà có hứa với Diana (lúc đó 5 tuổi) rằng sẽ quay lại gặp chị ấy. Diana thường đợi mẹ ở cửa nhà, nhưng bà không bao giờ đến'.

Ông John Spencer và bà Frances lúc còn hạnh phúc.

Bà Frances Shand Kydd và ông John Spencer ly hôn năm 1969 sau 15 năm chung sống, lúc ấy Diana mới 7 tuổi. Bà Frances kết hôn với Peter Shand Kydd cùng năm đó, và John kết hôn với Raine McCorquodale vào năm 1976. Chị em Diana không thích mẹ kế và đặt cho bà biệt danh 'Mụ mưa axit' để chế giễu gương mặt bà.

Trước đó, kể từ lúc lên 4 tuổi, Diana đã thường xuyên phải chứng kiến cảnh bố mẹ bất hòa, mâu thuẫn. 'Tôi vẫn nhớ cảnh bố tát mẹ tôi. Tôi đã trốn đằng sau cánh cửa và nhìn mẹ khóc. Tôi nhớ rất rõ rằng mẹ tôi đã khóc rất nhiều.

Tôi đã có thời thơ ấu không hạnh phúc. Bố mẹ tôi thường xuyên bận rộn với những công việc riêng. Tôi luôn thấy mẹ khóc. Bố tôi không bao giờ giải thích cho chúng tôi điều gì đã xảy ra và chúng tôi cũng không thể hỏi về những điều đó'. Trong cuốn tiểu sử về Công nương Diana, Diana: Her true story - In her own words có đoạn trích dẫn lời Cố công nương.

Công nương Diana vừa làm chị vừa làm mẹ

Sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ, ông John Spencer nhận nuôi hai chị em Diana và em trai Charles Spencer. Thời điểm đó, Charles Spencer mới hai tuổi. Diana thường xuyên nghe thấy tiếng khóc của em trai trong phòng, nhưng vì sợ bóng tối, nên cô bé chỉ biết đi xuống hành lang để vỗ về, an ủi em.

Charles Spencer, em trai Công nương Diana.

Tại đám tang của Công nương Diana năm 1997, Charles Spencer đã không giấu được xúc động khi tiết lộ Diana đã chăm sóc, nuôi dưỡng mình thay mẹ. Tuy nhỏ tuổi, nhưng Diana cố lấp chỗ trống trong lòng em trai. Sau cái chết của chị gái năm 1997, ông Charles Spencer đã buồn rầu trong suốt khoảng thời gian dài.

Cha mẹ mong muốn có con trai, thất vọng khi Diana chào đời

Năm 1960, bà Frances sinh cậu con trai John, nhưng chết thảm thương chỉ 10 tiếng sau khi chào đời. Trước đó, bà sinh hai cô con gái Sarah và Janes. Vì vậy, bà Frances đã cầu nguyện rằng, đứa con tiếp theo của mình sẽ là một bé trai.

Công nương Diana trong lần sinh nhật đầu tiên.

Nên sau khi Diana được sinh ra vào ngày 1/7/1991, ông John Spencer và bà Frances đã vô cùng thất vọng. Theo Sunday Post, ông John Spencer đã chán nản đến mức không buồn đặt tên cho con gái một tuần sau khi cô bé chào đời. Cuối cùng, họ đặt tên cho cô bé là Diana Frances.

'Bố mẹ tôi thèm khát con trai đến phát điên để có người thừa kế, nhưng lại sinh đến 3 bé gái', Diana từng nói, theo Sunday Post. Bà Frances được cho là đã được gửi tới một trung tâm y tế trên phố Harley, London để tìm nguyên nhân vì sao không thể sinh được con trai. Sự căng thẳng vì thèm khát con trai có thể cũng là một phần nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của bà Frances và ông John Spencer tan vỡ.

Công nương Diana không thích trường nội trú

Diana được gửi đến trường Riddlesworth Hall ở Norfolk, Anh khi mới 9 tuổi. Nhưng cô không có hứng thú với cuộc sống xa nhà. 'Nếu mẹ yêu con, mẹ sẽ không bỏ con ở đây', Diana nói với cha mình, John Spencer, vào năm 1970.

Năm 12 tuổi, sau khi rời Riddlesworth, cô dâu Hoàng gia tương lai chuyển đến Trường nữ sinh West Health ở Kent và theo học ở đó cho đến khi 16 tuổi. Diana được cho là đã hai lần trượt O level - kỳ thi kiểm tra kiến thức căn bản dành cho học sinh trung học cơ sở.

Năm 1977, Diana rời West Health và học trường Institut Alpin Videmanette ở Thụy Sĩ. Vào khoảng thời gian đó, cô gặp Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng của nước Anh. Sau khi kết hôn năm 1981, Công nương Diana và Thái tử Charles có hai con là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Sau 4 năm ly thân, Công nương Diana và Thái tử Charles đã hoàn tất mọi thủ tục ly hôn vào năm 1996.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc của Công nương Diana với Thái tử Charles.

Và rồi vào cái ngày định mệnh 31/8/1997, trong khi chạy trốn khỏi ống kính máy ảnh của cánh nhà báo, Diana, cùng với người tình là Fayed và tài xế Henri Paul, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris khiến cả thế giới bàng hoàng.

Theo Trang Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/su-that-ve-tuoi-tho-dau-don-cua-cong-nuong-diana-20200916225232800.html

Thích

Tags: của Công | tuổi thơ | Công nương | Charles Spencer | John Spencer | em trai | Thái tử | con trai | kết hôn | Chúng tôi

MỚI NHẤT

goto top