CHUYỆN LẠ

Sư tử sống dở chết dở vì quấy rối hà mã

ĐẤT VIỆT   10/08/2017 • 09:16

Một con sư tử cái đã rơi vào tình trạng tính mạng nguy hiểm vì dám cả gan quấy rối giấc ngủ của hà mã khổng lồ.

Sự việc xảy ra tại khu bảo tồn động vật hoang dã Maasai Mara (ở Kenya). Trong lúc đi tham quan tại đây, ông Will Brookes đã vô tình trông thấy và ghi lại được cảnh đụng độ ấn tượng giữa sư tử cái và hà mã châu Phi.

Con hà mã lớn đang nằm ngủ giữa cánh đồng cỏ. Sư tử cái đi ngang qua thấy hà mã nằm bất động liền tò mò tới xem. Như một thói quen, nó ghé sát mũi vào đánh hơi hà mã.

Không may, sư tử đã đánh thức loài vật có vú to lớn và hiếu chiến tỉnh dậy. Hà mã nổi điên vì bị làm phiền khi đang yên tĩnh nghỉ ngơi. Trong khi đó, sư tử dường như biết trước cơn thịnh nộ của đối phương, đã vội vã tháo chạy.

Tuy nhiên, hà mã nhanh chóng tóm được sư tử cái. Nó dùng bộ hàm to lớn ngoạm lấy đầu sư tử nhấc bổng và ném lên không trung. Sư tử rơi xuống đất trong choáng váng nhưng vẫn cố gắng nhanh chóng bỏ trốn.

Có vẻ hà mã đang ngái ngủ nên nó không tha thiết đuổi theo sư tử. Nhưng chỉ với cú tấn công như vậy cũng đủ để sư tử trọng thương.

Con sư tử tuy trốn thoát nhưng mang thương tích nặng. Nó đi được một hồi thì ộc máu ra từ miệng. Theo giáo sư Alexander, con sư tử này không thể sống sót lâu được.

(nguồn DS)

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hải Anh/Đất Việt

Thích

Tags: Hà Mã | sư tử cái | động vật hoang dã

MỚI NHẤT

goto top