THỜI SỰ

Sửa điểm thi ở Hà Giang: Thêm lời khẳng định

ĐẤT VIỆT   08/07/2019 • 08:08

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang khẳng định sẽ xử lý đến cùng những cá nhân liên quan và không có vùng cấm trong vụ gian lận thi cử.

Ngày 6/7/2019, trong buổi làm việc với ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương sau khi kiện toàn nhân sự, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang bày tỏ sự cương quyết sẽ xử lý những cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

"Tinh thần là xử lý đến cùng, không có vùng cấm" - ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Sơn, phụ huynh có con nằm trong danh sách sửa điểm thi sẽ được phân cấp xử lý. Đối với cán bộ bình thường thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Giang, các cơ quan, đơn vị này phải có trách nhiệm xử lý.

Những cán bộ nào thuộc diện Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang quản lý thì Ban chấp hành xử lý, cán bộ nào thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý thì Ban thường vụ xử lý.

Công an tỉnh Hà Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thanh Hoài.

Theo dự định, trong tháng 7/2019 vụ án gian lận điểm thi tại Hà Giang sẽ được đưa ra xét xử. Trong bản cáo trạng dài 20 trang mà VKSND tỉnh Hà Giang mới công bố, có tất cả 107 thí sinh nằm trong danh sách sửa điểm thi.

Điều dư luận băn khoăn là danh tính phụ huynh có con sửa điểm thi trong bản cáo trạng này không được nêu rõ ngoài ông Phạm Văn Khuông - nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang nhờ cấp dưới sửa điểm cho con trai thì không có thêm danh tính phụ huynh nào bị công khai.

Bản cáo trạng chỉ là nói chung chung người thân của các thí sinh được sửa điểm là cán bộ, doanh nhân hoặc lao động tự do...

Quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra đã áp dụng tất cả các biện pháp theo quy định của pháp luật nhưng không thu thập được chứng cứ để chứng minh có yếu tố vụ lợi trong vụ án.

Phụ huynh và các bị can đều một mực khẳng định không đưa - nhận tiền, không vì bất cứ lợi ích vật chất nào mà do mối quan hệ quen biết, bạn bè, người thân.

Có 5 đối tượng trong vụ án bị khởi tố tại tỉnh Hà Giang gồm: Vũ Trọng Lương (nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Giang; Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Giang); Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang); Phạm Văn Khuông (nguyên PhóGD&ĐT và Đào tạo Hà Giang) và Lê Thị Dung (nguyên Phó Đội trưởng thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) đã lợi dụng sơ hở, thiếu sót trong phần mềm xử lý bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thực hiện hành vi sửa đáp án để nâng điểm cho 107 thí sinh.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/sua-diem-thi-o-ha-giang-them-loi-khang-dinh-3383360/

Thích

Tags: Hà Giang | khẳng định | điểm thi | tỉnh Hà Giang | bản cáo trạng | danh sách

MỚI NHẤT

goto top