SỨC KHỎE

Sức khỏe sản phụ sinh bé gái khi đang cách ly phòng Covid-19 bây giờ ra sao?

INFONET   09/03/2020 • 14:56

Vừa thông tin với PV, BSCK II Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất cho biết, đến lúc này, sức khỏe sản phụ đang cách ly phòng Covid-19 sinh bé gái nặng 3,1kg hoàn toàn ổn định.

Ngoài ra, bác sĩ Vương Trung Kiên cũng thông tin: 'Đến thời điểm này, cháu bé không dùng sữa mẹ mà dùng sữa ngoài. Người thân đã đến bệnh viện nhưng không được tiếp xúc gần với cháu bé và sản phụ, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

Bé gái nặng 3,1kg hoàn toàn ổn định.

Người thân bệnh nhân chỉ tiếp xúc và trao đổi với sản phụ qua loa, hình ảnh không tiếp xúc gần nhằm tránh lây nhiễm Covid-19. Bệnh viện làm như vậy, nhằm tạo điều kiện tâm lý thoải mái cho sản phụ, để tránh bị bệnh lý sau sinh.

Còn sinh hoạt ăn uống, vệ sinh cho cháu bé và phản phụ đang được các bác sĩ bệnh viên chăm lo. Nhiễm Covid-19 có thể chữa khỏi trong một thời gian ngắn, nhưng bị bệnh trầm cảm sau sinh thì chữa trị rất khó và chữa rất lâu'.

Theo bác sĩ Vương Trung Kiên, vào ngày 27/2 thai phụ H. đi từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tại một đơn vị quân đội đóng tại Hòa Lạc. Đến trưa ngày 4/3, thai phụ có cơn chuyển dạ nên được chuyển đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

TIN TÀI TRỢ

Sau khi theo dõi và tiến hành hội chẩn sáng ngày 5/3, thai phụ đã được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên quá trình mổ đẻ cho sản phụ diễn ra bình thường như những ca mổ khác.

Điều khác biệt ở ca mổ này là kíp mổ được trang bị đồ bảo hộ theo đúng quy định, sau ca mổ toàn bộ phòng mổ được khử khuẩn. Bé gái nặng 3,1kg hoàn toàn khỏe mạnh.

Ngoài ra, bác sĩ Vương Trung Kiên cũng chia sẻ: 'Hiện sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định và đã được đưa về phòng cách ly. Do chưa hết thời gian cách ly khi đi từ vùng có dịch về nên thời gian tới hai mẹ con tiếp tục được cách ly tại bệnh viện'.

'Khi thai phụ bắt đầu chuyển dạ được đưa từ khu cách ly đến bệnh viện, không có ai là người nhà cả. Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ bệnh viện phải mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19, để chăm sóc sức khỏe cho thai phụ cả đêm, rất vất vả.

Đến thời điểm hiện tại, người thân bệnh nhân chưa được tiếp xúc với cháu bé. Bệnh viện đang nuôi và chăm sóc cả thai phụ và cháu bé một cách tốt nhất.

Còn nếu người thân như bố, ông bà cháu bé muốn thăm, gặp cháu chúng tôi phải xem xét và đưa cháu đi xét nghiệm, rồi mới tính các bước tiếp theo', Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất cho biết.

Theo Sông Mã/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/suc-khoe-san-phu-sinh-be-gai-khi-dang-cach-ly-phong-covid19-bay-gio-ra-sao-post334471.info

Thích

Tags: Covid 19 | sản phụ | bệnh viện | thai phụ | cháu bé | người thân | tiếp xúc | sức khỏe

MỚI NHẤT

goto top