THỜI SỰ

Sức mạnh nhân đạo - Đưa Tết đến với người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

THỜI ĐẠI   14/01/2019 • 18:49

Tối 13/1, tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội, T.Ư Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật 'Sức mạnh nhân đạo' với chủ đề 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' Xuân Kỷ Hợi 2019. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ Việt Nam dự và phát biểu ý kiến.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đến dự và phát biểu. Ảnh: TTXVN.

Cùng dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tham dự chương trình còn có đại diện nhiều tập thể, đơn vị, cá nhân đã đóng góp tích cực cho hoạt động nhân đạo, thiện nguyện…

Tại chương trình, quả bóng và chiếc áo có chữ ký các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội bóng đá nam quốc gia Việt Nam vô địch giải bóng đá Đông Nam Á 2018-AFF Suzuki Cup do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hội để đấu giá gây quỹ cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam chính thức được đấu giá. Kết quả đấu giá sẽ được công bố trong tháng 5 - Tháng nhân đạo. Đồng thời, Thủ tướng cũng tặng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam bức ảnh nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 kèm chữ ký của Thủ tướng, ban huấn luyện và các thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

TIN TÀI TRỢ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và các đại biểu dự chương trình. Ảnh Đăng Khoa.

Bên cạnh đó, có nhiều nội dung khác: Phối hợp Cổng thông tin nhân đạo 1.400 mở đầu số nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407, từ ngày 15/12/2018 đến 14/2/2019; biểu dương và tôn vinh 40 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2018 và phát động chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, với mục tiêu toàn Hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết tặng các gia đình nghèo, gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng thiên tai trong năm 2018; các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cho biết: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Sau 20 năm thực hiện, phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân, thu hút gần 6.700 tỷ đồng, trợ giúp hơn 22 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình người có công, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa, với các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực.

Tại chương trình, Ban Tổ chức nhận được số tiền cam kết ủng hộ của các tổ chức, cá nhân là 51,2 tỷ đồng; 2.049 triệu suất quà Tết và 2.121 tin nhắn (tương đương 42.420.000 đồng) để ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Dịp này, bà con dân tộc bản Xắng Hằng, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) trân trọng tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chiếc khăn piêu.

Theo V.H (t/h)/Thời Đại

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Đưa Tết | nạn nhân | chương trình | người nghèo | nhân đạo | Chủ tịch | Việt Nam | Tổng Bí thư | chất độc | chất độc da cam | phong trào

MỚI NHẤT

goto top