Tags: súng trường

Bên cạnh súng trường tấn công Gali ACE 31/32 còn có cả những khẩu Jericho 941 sắp hoàn thành.

Đã có 7 kỷ lục quốc gia được xác lập tại Cup Bắn súng Quốc gia 2019.

Chiều 06/05, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Cúp Bắn súng quốc gia năm 2019.

Dù đạt được rất nhiều thành tựu với các biến thể của súng trường tấn công AK-47 và cỡ đạn tiêu chuẩn 7,62 x 39mm, nhưng trong thập kỷ 1960, Liên Xô vẫn tiến hành một cuộc cách mạng về cỡ đạn để cho ra đời dòng súng trường AK-74 sử dụng cỡ đạn 5,45 x 39mm nhẹ hơn, đạn đạo ổn định và độ giật ít hơn.

Ngoài các loại súng sử dụng cỡ đạn 7,62x39 mm, công nghiệp quốc phòng Việt Nam còn sản xuất được cả súng trường tấn công tương thích đạn chuẩn NATO.

Trong ngày khai mạc Cúp bắn súng quốc gia 2019 (5-5), không nằm ngoài dự đoán khi đoàn Quân đội với thực lực vượt trội đã nhanh chóng vượt lên đứng đầu với tổng cộng 15 huy chương (sáu HCV), hai vị trí xếp sau lần lượt là đoàn Hải Dương và TP Hồ Chí Minh.

'Lực lượng đảo chính' sử dụng một khẩu súng lạ. Gần như chắc chắn nó là vũ khí lậu và những người sử dụng vũ khí nói trên không phải là binh lính Venezuela.

Trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020, đội tuyển Việt Nam và các đội thi khác tham gia cuộc thi 'Bầu trời quang đãng' sẽ được sử dụng dòng súng trường tấn công hiện đại nhất của quân đội Nga hiện nay là AK-12.

Theo Thông tư 65 của Bộ Công an, có hiệu lực từ 5/8, cảnh sát giao thông (CSGT) không nhất thiết phải giơ tay chào người vi phạm; được dùng súng trường, súng tiểu liên; được huy động phương tiện khác khi tuần tra kiểm soát,…

Theo Defence blog, để tăng cường an toàn cho phi công nếu F-22 bị bắn hạ, Mỹ đã huấn luyện và trang bị súng GAU-5A.

Lực lượng Đặc nhiệm Nga sẽ được trang bị một loại súng trường hạng nặng sử dụng đạn 12,7x55mm mới có tên là ShAK-12, phiên bản mới nhất của dòng súng ASh-12.

Nghe ⋅ 02:55

Dù vũ khí trong game được xây dựng rất gần gũi so với thực tế, song cũng có nhiều thứ khác biệt rất nhiều khiến người chơi lầm tưởng. Đặc biệt là hệ thống súng.

STV-410 là mẫu súng trường tấn công thế hệ mới do Việt Nam sáng tạo, khác biệt rất nhiều so với khẩu Galil ACE 32/32 cơ bản.

Trong lúc quân đội Mỹ đang rất quan ngại trước các loại súng trường thế hệ mới của Nga cũng như những phương án tác chiến mới mà nước này lập ra, Trung Quốc cũng đang có những bước tiến rất đáng chú ý.

Trong quá trình lục soát những khu vực mới được giải phóng khỏi sự kiểm soát của lực lượng khủng bố, quân đội Syria đã phát hiện thêm nhiều vũ khí do Mỹ và Israel bị bỏ lại ở Daraa.

Số lượng vũ khí cá nhân bán ra tại Mỹ đã đạt mức kỷ lục trong tháng 6/2020, bất chấp tình hình dịch bệnh và suy thoái kinh tế nặng nề.

goto top