Tags: syria

Quyền Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo cảnh báo hơn 3 triệu người dân Syria cần được trợ giúp để vượt qua mùa Đông được dự báo là 'vô cùng khó khăn' sắp tới.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đến các vị trí đóng quân của quân chính phủ Syria tại Đông Ghouta, nơi trong vài ngày qua đã xảy ra chiến sự căng thẳng.

Nhà Trắng cho biết, máy bay quân sự của Nga xuất phát từ sân bay Humaymim tại miền Tây Bắc Syria và tiến hành ít nhất 20 cuộc ném bom mỗi ngày vào Damascus và Đông Ghouta.

Trong một thông báo, quân đội Syria nêu rõ Israel đã tiến hành không kích từ phía Cao nguyên Golan nhằm vào một vị trí chiến lược ở phía Nam Damascus song chỉ gây thiệt hại về vật chất.

IS đã phục kích ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq khiến 6 nhân viên an ninh và 3 dân thường thiệt mạng.

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày, quân đội Syria đã chiếm được 1/3 lãnh thổ Đông Ghouta.

Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/3 đã tiêu diệt ít nhất 36 tay súng thân Chính phủ Syria đang hỗ trợ lực lượng dân quân người Kurd ở vùng Afrin, miền Tây Bắc Syria.

Iran tuyên bố đánh bại bất kỳ nỗ lực nào của Israel nhằm gây phương hại vai trò của nước này ở Syria, đồng thời cho hay thời đại các cuộc tấn công 'đánh và chạy' của Israel tại nước này đã qua.

Quân đội Israel cho biết một đơn vị bí mật của Iran đã đặt thiết bị nổ trong khu vực Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Nhiều nhóm vũ trang nhỏ đã được thành lập để chống lại các nhóm phiến quân đang cố ngăn cản họ rời khỏi Đông Ghouta.

LHQ tuyên bố các cuộc không kích xuống Đông Ghouta và pháo kích từ khu vực do phiến quân kiểm soát vào Damascus có thể cấu thành tội ác chiến tranh và cần phải bị khởi tố.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 22/11: Phiến quân dùng vũ khí hạng nặng tấn công Nga ở Idlib; Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại tấn công dữ dội người Kurd;...

Quân đội Mỹ đã rút một số phương tiện và binh sĩ khỏi miền đông Syria để chuyển tới khu vực miền bắc của Iraq.

Các lực lượng Chính phủ Syria giành được đất từ những phiến quân tại khu vực giáp khu vực Đông Ghouta trong một cuộc tấn công vừa tiếp diễn, bất chấp một kế hoạch ngừng bắn hàng ngày.

Theo hãng tin Sputnik, một chuyên gia chính trị có uy tín đã nhận định rằng quân đội Syria sẽ sớm giành chiến thắng trước các phần tử khủng bố tại Đông Ghouta và sẽ buộc chúng phải rút lui.

Với sự xuất hiện của căn cứ hải quân ở Sudan, Nga sẽ mở rộng khả năng cạnh tranh tầm ảnh hưởng với nhiều quốc gia ở châu Phi.

goto top