QUÂN SỰ

Syria: 8 lính tinh nhuệ IS đột kích căn cứ phe nổi dậy, hành quyết 8 người để 'dằn mặt' Mỹ

SOHA   19/06/2017 • 18:37

Hãng tin Amaq News thân IS ngày 18/6 đăng tải một loạt ảnh cuộc tấn công của nhóm khủng bố này nhằm vào một doanh trại quân sự do phe nổi dậy nắm giữ ở vùng Đông Nam Syria.

(Ảnh: AMN)

(Ảnh: AMN)

Theo Amaq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tổ chức một cuộc tấn công nhằm vào một trại quân sự do lực lượng đối lập Jaish Maghawir Al-Thourah (Quân đội gìn giữ cách mạng) nắm giữ ở gần biên giới Al-Tanf giữa Syria với Iraq.

Nhóm Maghawir Al-Thourah tuyên bố họ là một phần của Quân đội Syria tự do (FSA), phe đối lập lớn được Mỹ ủng hộ và tài trợ để chống lại chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến.

IS tuyên bố đã sử dụng 8 'inghimassi' (chiến binh tinh nhuệ) để đột nhập căn cứ, đồng thời khẳng định 8 binh sĩ của Maghawir Al-Thourah đã bị bắt sống và bị hành quyết ngay sau đó.

Hình ảnh một 'inghimassi' được IS đăng tải khi thông báo về vụ tấn công vào doanh trại của Maghawir Al-Thourah (Ảnh: AMN)

Hình ảnh một 'inghimassi' được IS đăng tải khi thông báo về vụ tấn công vào doanh trại của Maghawir Al-Thourah (Ảnh: AMN)

Ngoài ra, tổ chức khủng bố còn tung những hình ảnh một số cố vấn quân sự Mỹ, mà chúng tuyên bố là 'tìm thấy trong điện thoại của một binh sĩ lực lượng thân Mỹ'.

Đây được cho là động thái nhằm tăng độ tin cậy của thông tin và gửi lời cảnh báo đến Mỹ, trong bối cảnh lực lượng đối lập SDF do Mỹ và liên quân quốc tế hậu thuận đang tiến hành chiến dịch tấn công giải phóng thành phố Raqqa, nơi được gọi là 'thủ phủ' của IS tại Syria.

Theo Hải Võ/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top