Tags: Syria Assad

Liên tiếp bị Israel tấn công hủy diệt ở Syria khiến Iran rất 'cay mũi' mà không làm gì được. Liệu họ có liều lĩnh đưa tên lửa phòng không tới Syria tham chiến, tự bảo vệ mình?

Thiếu tướng Aviv Kovachi, tân Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Israel (IDF) được cho từng muốn ám sát Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

Phu nhân Tổng thống Syria Bashar Assad, bà Asma vẫn nở nụ cười tươi đầy lạc quan cùng các bệnh nhân khi tới điều trị căn bệnh ung thư tại bệnh viện.

Sau khi nghi ngờ quân đội chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường hồi tháng Tư năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ lệnh ám sát Tổng thống Syria Bashar Assad nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Mattis lại phản đối.

Hôm 3/6, truyền thông Triều Tiên đưa tin Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết có kế hoạch tới thăm nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đây có thể là cuộc họp đầu tiên của ông Kim với một nhà lãnh đạo thế giới ngay tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Hôm 3-6, Reuters đưa tin vài ngày trước khi nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un có cuộc gặp với tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Kim sẽ có cuộc gặp trước đó với tổng thống Syria - Bashar al-Assad.

Ngày 31/5, Tổng thống Syria có cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình RT của Nga, trong đó ông cho biết chính quyền Damascus có kế hoạch giải phóng, khôi phục quyền kiểm soát toàn đất nước.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố các lực lượng Mỹ nên học bài học Iraq và rời khỏi Syria, đồng thời cho biết Nga và Mỹ đã suýt soát tránh được một cuộc xung đột trực tiếp.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho hay Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc họp với Tổng thống Syria Bashar Assad ở thành phố Sochi hôm 17/5. Hai nhà lãnh đạo đã tiến hành các cuộc đối thoại 'tăng cường'.

Twitter của Tổng thống Bashar al-Assad đã đăng tải một video cho thấy, người đứng đầu chính quyền Damascus vẫn ung dung đến nhiệm sở, nhằm truyền đi một thông điệp Syria vẫn đứng vững.

goto top