Tags: Syria SDF

Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn sẽ phải đối mặt với 2 lựa chọn: hoặc là hòa giải với chính phủ hoặc quân đội Syria sẽ giành lại bằng vũ lực các khu vực do SDF kiểm soát.

Lực lượng quân đội Mỹ sẽ duy trì ở Syria với con số 600 quân thay vì rút khỏi hoàn toàn, nhằm chiếm các mỏ dầu.

Với việc Quân đội Syria (SAA) tăng cường vũ khí hạng nặng tới chiến tuyến Tel Tamr, một lần nữa SAA sẽ phải đối mặt với 'đạo quân quỷ dữ' mà họ từng trục xuất từ Đông Ghouta.

Trong thỏa thuận vừa ký kết giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Vladimir Putin đã nổi lên như một chính khách đầy quyền lực có khả năng quyết định tới vận mệnh tương lai của Syria.

Thị trấn Ras al-Ain có giá trị như thế nào mà khiến Thổ Nhĩ Kỳ kỳ chấp nhận tai tiếng phá vỡ ngừng bắn và sẵn sàng 'nướng' quân trong giao tranh đô thị?

Nghe ⋅ 05:16

Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), hiện đang tiến gần tới thành trì cuối cùng của IS, kỳ vọng sẽ giành 'thắng lợi quyết định' vào ngày 3/3 sau những bước tiến chậm trước đó.

Để ngăn chặn việc các phiến quân trốn thoát, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã áp dụng nhiều biện pháp khẩn cấp nhằm chuyển giao 280 phần tử khủng bố cho các cơ quan an ninh Iraq.

Cũng như các chiến dịch trước đây ở Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình cho một mục đích khác xa với tuyên bố tiêu diệt khủng bố của mình.

Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố, 2 bên đã đạt được một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và Mỹ sẽ không áp đặt thêm lệnh trừng phạt với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:31

Lực lương Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn mới tịch thu được số lượng lớn vũ khí bị các tay súng khủng bố IS bỏ lại ở phía đông thung lũng sông Euphrates tại Syria.

Chính phủ và quân đội của ông Assad làm cách nào để có thể sống sót trong hơn 4 năm trước khi người Nga can thiệp vào tháng 9/2015. 'Bàn tay thần bí' nào đã ra tay hỗ trợ?

Chiều muộn ngày 10/10, QĐ Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh - Quân đội Quốc gia Syria (NSA) đã cắt đứt và kiểm soát nhiều tuyến đường và địa bàn chủ chốt ở vùng Đông Bắc Syria.

Các tay súng được Mỹ hậu thuẫn đã chiếm được vùng lãnh thổ cuối cùng của tổ chức khủng bố IS ở miền Đông Syria, sau khi những phần tử thánh chiến cố thủ tại đó đầu hàng.

goto top