Tags: T 90

Những cỗ xe tăng hiện đại T-90 mà Nga viện trợ cho Quân đội Chính phủ Syria cũng không phải là mẫu xe bất bại trước các đòn tấn công của tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM).

Vào thập niên 1960, việc chia xe tăng theo trọng lượng bị bãi bỏ, chỉ còn duy nhất: xe tăng chiến đấu chủ lực. Chúng phải đa năng và giải quyết được mọi nhiệm vụ trên chiến trường.

Trang tin Defence24 (Ba Lan) tỏ ra lo ngại cho số phận xe tăng T-90 Nga, chính xác hơn là biến thể mới nhất T-90M, được chế tạo trong khuôn khổ dự án thiết kế-thử nghiệm Proryv-3.

Hãng tin TASS đưa tin toàn bộ các xe tăng T-90 đặt mua từ Nga theo hợp đã được bàn giao, giúp Việt Nam sở hữu một trong những dòng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất thế giới.

 Ủy ban An ninh nội các Ấn Độ đã duyệt mua 464 chiếc xe tăng T-90 từ Nga với tổng chi phí khoảng 1,93 tỉ USD.

Chuyên gia đã đưa ra so sánh hợp tác quân sự của Nga với Ấn Độ và Pakistan khi mà cả 2 quốc gia có vũ khí hạt nhân này còn căng thẳng, nguy cơ bùng phát chiến tranh vẫn còn đó.

Mặc dù xe tăng chiến đấu thế hệ mới Armata của Nga vẫn chưa chính thức đi vào hoạt động, song rất nhiều đồn đoán đã xuất hiện về việc nước nào ngoài Nga sẽ sở hữu loại vũ khí tối tân này.

Theo các nguồn tin từ Moscow, tổng số tiền mà Pakistan có thể bỏ ra để sở hữu được các hệ thống vũ khí tiên tiến của Nga rơi vào khoảng 9 tỷ USD.

Nghe ⋅ 03:00

Các yếu tố như giá thành, chi phí vận hành và tương lai căng thẳng chính trị có lẽ là vấn đề lớn nhất trong bất kỳ quyết định mua sắm quân sự hiện tại và tương lai nào của Iraq.

Nhờ những gói nâng cấp mới, xe tăng chiến đấu chủ lực M60TM của Thổ Nhĩ Kỳ đã sở hữu nhiều tính năng kỹ chiến thuật cực kỳ đáng gờm.

Chỉ mất khoảng 20 phút chuẩn bị, chiếc xe tăng T-90S nặng hơn 46 tấn của Việt Nam hoàn toàn có thể di chuyển dưới nước như một chiếc tàu ngầm.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S được đánh giá là dòng MBT có tính năng kỹ chiến thuật hàng đầu thế giới hiện nay trong khi giá thành lại rất rẻ.

Theo đánh giá từ các chuyên gia quân sự nước ngoài thì Việt Nam cần nhiều hơn con số 64 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK vừa tiếp nhận.

Theo Army Recognition, để tăng cường cho lực lượng tăng thiết giáp, Nga quyết đinh tái trang bị số lượng lớn chiến tăng T-80.

Nghe ⋅ 03:21

Mới đây Binh chủng Tăng Thiết giáp đã giới thiệu những hình ảnh tuyệt vời về loại vũ khí hiện đại mới đươc trang bị, và đó chính là xe tăng T-90S.

Trung tuần tháng 2-2019, Tập đoàn chế tạo Uralvagonzavod lần đầu tiên giới thiệu biến thể mới nhất của xe tăng T-90 với tên gọi T-90M Proryv-3. So với phiên bản tiêu chuẩn, T-90M Proryv-3 cơ bản được coi là dòng xe tăng mới với hàng loạt thay đổi quan trọng.

goto top