Tags: T 90

Ở chiến trường khốc liệt Syria, xe tăng T-90 của Nga đã chứng tỏ được những phẩm chất ưu việt nhờ hỏa lực mạnh, khả năng cơ động tuyệt vời. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả...

Nghe ⋅ 01:29

Những cỗ xe tăng hiện đại T-90 mà Nga viện trợ cho Quân đội Chính phủ Syria cũng không phải là mẫu xe bất bại trước các đòn tấn công của tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM).

Hãng tin TASS đưa tin toàn bộ các xe tăng T-90 đặt mua từ Nga theo hợp đã được bàn giao, giúp Việt Nam sở hữu một trong những dòng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất thế giới.

Bị trúng đạn tên lửa chống tăng tuy nhiên những chiếc xe tăng T-90 vẫn tỏ ra hết sức lì lợm, chúng vẫn tương đối lành lặn, chỉ cần sửa chữa là lại có thể tiếp tục xung trận.

Nghe ⋅ 04:03

Trên xe tăng bánh lốp AMX-10RC của Pháp, tổ hợp phòng vệ chủ động 'mềm' Shtora-1 của Nga với 'đôi mắt đỏ' - đèn nhiễu OTShU-1-7 đã được thử nghiệm.

 Ủy ban An ninh nội các Ấn Độ đã duyệt mua 464 chiếc xe tăng T-90 từ Nga với tổng chi phí khoảng 1,93 tỉ USD.

Theo các nguồn tin từ Moscow, tổng số tiền mà Pakistan có thể bỏ ra để sở hữu được các hệ thống vũ khí tiên tiến của Nga rơi vào khoảng 9 tỷ USD.

Nghe ⋅ 03:00

Quân đội Iraq đang có kế hoạch hồi sinh dòng xe tăng T-62 được lưu kho và dùng chúng thay thế nhiệm vụ của Abrams trước đây.

Vụ bắn nhầm nghiêm trọng được cho là xảy ra tại thao trường Astrakhan trong một cuộc tập trận quy mô nhỏ của Quân đội Nga.

Các yếu tố như giá thành, chi phí vận hành và tương lai căng thẳng chính trị có lẽ là vấn đề lớn nhất trong bất kỳ quyết định mua sắm quân sự hiện tại và tương lai nào của Iraq.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S được đánh giá là dòng MBT có tính năng kỹ chiến thuật hàng đầu thế giới hiện nay trong khi giá thành lại rất rẻ.

Một sự đột phá đã xảy ra vào năm 2017. Một vài chiếc BMPT đã được đưa tới Syria để kiểm tra chứng trong điều kiện chiến đấu thực tế. Và sau đó Quân đội Nga đã quyết định biên chế.

Nga đang triển khai chế tạo một hệ thống thông tin điều khiển bằng robot cho các xe thiết giáp mới, bộ phận báo chí của Uralvagonzavod (doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Rostec) đưa tin.

Theo đánh giá từ các chuyên gia quân sự nước ngoài thì Việt Nam cần nhiều hơn con số 64 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK vừa tiếp nhận.

Trung tuần tháng 2-2019, Tập đoàn chế tạo Uralvagonzavod lần đầu tiên giới thiệu biến thể mới nhất của xe tăng T-90 với tên gọi T-90M Proryv-3. So với phiên bản tiêu chuẩn, T-90M Proryv-3 cơ bản được coi là dòng xe tăng mới với hàng loạt thay đổi quan trọng.

Bất chấp sức ép và những lời đe dọa trừng phạt kinh tế từ Washington, New Delhi vẫn quyết tâm đẩy nhanh tiến trình mua sắm các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 của Nga.

Nghe ⋅ 03:55

goto top