Tags: TAND TP HCM

Sau khi xem xét đơn khởi kiện cùng tài liệu, chứng cứ do ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng (đang bị tạm đình chỉ công tác) gửi đến, TAND TP HCM nhận thấy sự việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án

Ông Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém khi vừa rời khỏi nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). Vụ án được cho là có dự mưu, tính toán của nhiều người.

Nghe ⋅ 02:13

Cơ quan xét xử chấp nhận khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - bị đơn trong vụ kiện liên quan đến hoạt động của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên

Phó Chánh án TAND TP HCM Đỗ Khắc Tuấn là chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ tranh chấp đất giữa vợ chồng ông Phan Quý với ông Lê Văn Dư

Báo CAND nhận đơn của ông Võ Phương Lâm (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM), phản ánh những bất thường quanh vụ kiện đòi 2 triệu USD mà ông là bị đơn đẫn đến việc ông bị tòa án cấm xuất cảnh chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Sau khi báo chí phát hiện chủ tọa tuyên nhầm án phí lên đến 80 tỉ đồng trong vụ ly hôn của 'vua cà phê' Trung Nguyên, TAND TP HCM đã ra thông báo đính chính bản án.

Chánh án Tòa án Tối cao Vương quốc Thái Lan Cheep Jullamon mong rằng thẩm phán các cấp tòa án tại TP HCM và Thái Lan tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xét xử tội phạm ma túy.

Thấy một đôi dép nam ở ngoài cửa, Nguyễn Duy Châu cầm dao xông vào giết vợ

Ngày 24/9, TAND TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Tạ Tấn Phước (sinh năm 1992, ngụ Quận 4, TP HCM) về tội giết người.

'Hai vợ chồng đã sống ly thân hơn 2 năm nay, tự nhận thấy tình yêu không còn, mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được, việc kéo dài cuộc sống hôn nhân càng làm chúng tôi thêm đau khổ'.

Vinasun đã kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tiếp tục xem xét mức bồi thường trong khi Grab yêu cầu toà huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm.

Người đàn ông quốc tịch Indonesia rời Việt Nam mang theo số tiền USD quá hạn mức cho phép mà không khai báo, nên bị phạt 150 triệu đồng.

Sáng 20-9, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài và đồng phạm trong vụ án giao đất 'vàng' 8-12 Lê Duẩn trái pháp luật.

Grab cho rằng TAND TP HCM xét xử không đúng thẩm quyền, vi phạm nghiêm trọng các thủ tục tố tụng và ra phán quyết không đúng nên đã kháng cáo toàn bộ bản án.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết vì vợ cũ lừa đảo trong hôn nhân nên ông đã yêu cầu toà án tại Việt Nam đình chỉ vụ ly hôn, chia tài sản.

HĐXX nhận định ông Nguyễn Thành Tài cùng đồng phạm chỉ đạo, tổ chức thanh lý nhà đất không qua bán đấu giá, giao đất cho doanh nghiệp tư nhân trái luật định.

goto top