Tags: TAND TP HCM

Ông Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém khi vừa rời khỏi nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). Vụ án được cho là có dự mưu, tính toán của nhiều người.

Nghe ⋅ 02:13

VKS đề nghị sửa một phần bản án sơ thẩm và huỷ một phần của bản án này, liên quan về tranh chấp tài sản để xét xử lại. Bên cạnh đó, cơ quan công tố cũng đề nghị tòa giữ nguyên phán quyết chấp thuận cho ông Vũ và bà Thảo li hôn.

Bị cáo khai tên là N.T.A, ngụ quận 12, TP HCM, 25 tuổi, không CMND, không hộ khẩu, không nhà, không nghề nghiệp, không còn cha mẹ, chỉ biết đọc, viết và mới sinh con ngày 24-10-2019

Cơ quan xét xử chấp nhận khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - bị đơn trong vụ kiện liên quan đến hoạt động của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên

Sau khi báo chí phát hiện chủ tọa tuyên nhầm án phí lên đến 80 tỉ đồng trong vụ ly hôn của 'vua cà phê' Trung Nguyên, TAND TP HCM đã ra thông báo đính chính bản án.

Thời gian nghiên cứu hồ sơ quá ít trong khi tình hình tội phạm, tranh chấp dân sự, thương mại ngày càng phức tạp, khó lường; quy định pháp luật liên tục sửa đổi, bổ sung... khiến thẩm phán chịu nhiều áp lực

Ngay sau khi án phúc thẩm được tuyên, ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn đến Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM và Viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP HCM yêu cầu đình chỉ vụ án.

Chánh án Tòa án Tối cao Vương quốc Thái Lan Cheep Jullamon mong rằng thẩm phán các cấp tòa án tại TP HCM và Thái Lan tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xét xử tội phạm ma túy.

'Hai vợ chồng đã sống ly thân hơn 2 năm nay, tự nhận thấy tình yêu không còn, mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được, việc kéo dài cuộc sống hôn nhân càng làm chúng tôi thêm đau khổ'.

Ra tòa, Vũ Ngọc Hiếu thừa nhận hành vi giết người yêu nhưng phủ nhận cáo buộc cướp tài sản. Dù vậy, bị cáo không thoát khỏi hình phạt cao nhất.

Nghe ⋅ 02:47

Vào thời điểm vụ án xảy ra, nhóm tội phạm do Phan Hữu Hiệu cầm đầu giữ 'kỷ lục' về khối lượng tang vật với 379 bánh heroin và 55 kg ma túy tổng hợp.

Vinasun đã kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tiếp tục xem xét mức bồi thường trong khi Grab yêu cầu toà huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm.

Grab cho rằng TAND TP HCM xét xử không đúng thẩm quyền, vi phạm nghiêm trọng các thủ tục tố tụng và ra phán quyết không đúng nên đã kháng cáo toàn bộ bản án.

Số tiền hơn 14 tỷ đồng mà các bị cáo khai nâng khống giá thuốc để chi tiền 'hoa hồng' vẫn chưa được cơ quan chức năng làm rõ.

Kiều Đại Dũ, tú ông cầm đầu đường dây gái gọi cao cấp bán dâm nghìn đô bình thản nhẩm lời bài hát trước phiên xử.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết vì vợ cũ lừa đảo trong hôn nhân nên ông đã yêu cầu toà án tại Việt Nam đình chỉ vụ ly hôn, chia tài sản.

goto top