THỜI SỰ

TP HCM: Cây phượng vĩ to bật gốc trong sân trường đè nhiều học sinh, 1 em tử vong

NLĐ   26/05/2020 • 09:52

Sáng 26-5, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) bất ngờ bật gốc vào thời điểm nhiều học sinh chuẩn bị vào lớp khiến nhiều em bị thương, trong đó 1 học sinh đã tử vong

Theo nhiều phụ huynh chứng kiến, khoảng 6 giờ 15 phút sáng 26-5, một cây phượng vĩ đột ngột bật gốc, đổ xuống sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM). Thời điểm này, nhiều học sinh (HS) đang vào lớp. Cây phượng vĩ đã đè lên nhiều HS đang đứng gần đó, khiến nhiều em bị thương, nhiều xe đạp bị đè nát.

Hiện lực lượng chức năng đã đến phong tỏa hiện trường.

Ban giám hiệu cùng lực lượng công an địa phương đang giải quyết vụ việc. Các xe cấp cứu được di chuyển đến để đưa HS vào bệnh viện gần nhất.

Nhiều học sinh bị vướng trong cây ngã

Tai nạn xảy ra giờ nhập học

Cổng trường bị phong tỏa

Lực lượng chức năng có mặt kịp thời

Cây phượng to ngay cổng trường

Thân cây khá lớn

Nhiều phương tiện bị đè

Một học sinh chờ cấp cứu đang được phụ huynh chăm sóc

Một học sinh bị xây xát

TIN TÀI TRỢ

Xe đạp bị đè nát

Theo lãnh đạo nhà trường, có 13 HS lớp 6.8 bị thương. Hiện trường đã đưa các em đến các bệnh viện gần đó để được chăm sóc kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, các HS này được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, trong đó có 1 em bị thương khá nặng đang được tích cực điều trị .

Phượng vĩ cổ thụ bật gốc trong sân trường

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, cho biết ông đang có mặt tại bệnh viện.

Theo ông Phúc, một HS nam lớp 6.8 bị thương nặng đã không qua khỏi.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, cũng xác nhận có 1 HS 12 tuổi đã tử vong. Hiện HS này đã được chuyển đến Bệnh viện An Sinh.

Nhiều em học sinh bị thương

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã có mặt tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 chỉ đạo hỗ trợ công tác điều trị, động viên tinh thần các học sinh và gia đình.

Lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày, bác sĩ Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết trong 8 học sinh nhập viện do bị cây đè, hiện 4 em đã được cho xuất viện điều trị ngoại trú. Trong 4 học sinh còn lại, 1 em bị gãy xương đùi và 1 em gãy xương cánh tay, 2 em đang được tầm soát.

Học sinh bị nạn cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngoài ra, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình SAIGON – ITO (quận Phú Nhuận) cũng tiếp nhận 4 học sinh, trong đó 3 em bị gãy xương, 1 em xây xước nhẹ.

Báo Người Lao Động tiếp tục cập nhật...

Theo Đặng Trinh - Huế Xuân - Xuân Vĩnh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-cay-phuong-vi-to-bat-goc-trong-san-truong-de-nhieu-hoc-sinh-bi-thuong-20200526085811489.htm

Thích

Tags: TP HCM | học sinh | bị thương | Bệnh viện | sân trường | cấp cứu | Hiện trường

MỚI NHẤT

goto top