THỜI SỰ

TP.HCM: Hai vợ chồng bán bột chiên bị bình gas mini nổ văng vào mặt

AFAMILY   19/03/2018 • 11:20

Trong lúc đang chiên bột bán, lửa từ bình gas lớn hắt sang bình gas mini khiến hai vợ chồng nạn nhân cháy xém.

Tai nạn bất ngờ xảy ra với người đàn ông 40 tuổi (ngụ TP HCM) và vợ, khi họ đang đẩy xe bột chiên bán ngoài lề đường. Hậu quả của vụ nổ gas khiến cùng mặt và cánh tay của hai nạn nhân bị bỏng.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thiện, khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, nạn nhân nam nhập viện trong tình trạng bỏng 10% diện tích cơ thể, độ 2-3 nông, còn người vợ nhẹ hơn. Hai nạn nhân được ổn định vết thương, dùng kháng sinh, dự kiến trong khoảng 1 tuần lễ sẽ xuất viện.

Nạn nhân bị cháy xém mặt sau vụ nổ gas.

Nạn nhân bị cháy xém mặt sau vụ nổ gas.

TIN TÀI TRỢ

'Dù bỏng không nhiều nhưng hai nạn nhân lại vào viện ngay chứ không sơ cứu. Vợ cũng bị nhưng nhẹ hơ. Điều này có thể khiến tình trạng vết thương bị nặng hơn' - Bác sĩ Thiện nói.

Theo bác sĩ, đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp bị bỏng nhưng không được sơ cứu khi vào viện. Hoặc bệnh nhân lại dùng cách sơ cứu truyền thống như bôi kem đánh răng, nước mắm, ngâm vào đá khiến vết bỏng nặng hơn và gây nhiễm trùng. Trước đây, đã có trường hợp bệnh nhân hút thuốc gần bình gas trên tàu chuyên chở gây nổ, khiến 3 người bị bỏng nặng, một người sau đó tử vong.

Bác sĩ khuyên người dân nên sử dụng bình gas mới để đảm bảo an toàn, tránh để bình gas ở khu vực nóng, dễ gây tai nạn cháy nổ. Khi bị bỏng cần biết cách sơ cứu, cụ thể là xối nước mát, nhiệt độ bình thường khoảng 15-30 phút. Trường hợp nhẹ có thể dùng mỡ kháng sinh để bôi lên. Sau đó đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời xử lý.

Theo Hoàng Lê / Thời đại

Thích

MỚI NHẤT

goto top