THỜI SỰ

TP.HCM: Triều cường đạt đỉnh, người dân khốn khổ giờ tan tầm

INFONET   10/10/2018 • 20:57

Theo dự báo, chiều 10/10 triều cường tại TP.HCM sẽ đạt đỉnh. Nhiều tuyến đường bị ngập nặng khiến cho người dân khốn khổ về nhà trong giờ tan tầm.

Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ cho biết, lúc 17h chiều 10/10 triều cường tại TP.HCM sẽ đạt đỉnh. Mực nước cao nhất ngày trên các sông rạch TP.HCM vẫn ở mức cao và sẽ biến đổi chậm trong 1 – 2 ngày tới, sau đó xuống nhanh theo triều.

Tại trạm quan trắc chất lượng nước và thuỷ văn Phú An, sông Sài Gòn, đỉnh triều ghi nhận lúc 17h chiều hôm qua đạt mức 1,64m, vượt mức báo động III là 0,14m. Trong khi đó, tại trạm Nhà Bè, mức đỉnh triều đo được lúc 16h chiều là 1,66m.

Theo Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ, mức đỉnh triều sông Sài Gòn sẽ biến đổi trong 2 ngày tới và sẽ xuống nhanh theo triều.

Chịu ảnh hưởng của đợt triều cường này, hàng loạt tuyến đường ở khu vực thấp trũng cũng như gần kênh rạch ở TP.HCM đã xảy ra tình trạng ngập nặng. Có nơi nước dâng cao hơn bánh xe gắn máy khiến người dân vất vả khi lưu thông.

Theo ghi nhận của PV Infonet, các tuyến đường như Bình Quới (quận Bình Thạnh), Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn (quận 7), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè)… tình trạng ngập sâu hơn những ngày trước. Người dân lưu thông rất khó khăn, nhất là trong giờ tan tầm.

Nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng.

TIN TÀI TRỢ

Người dân vất vả lưu thông trên những con đường ngập sâu như thế này.

Đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 "biến" thành sông mỗi khi triều cường dâng cao.

Các em học sinh phải dắt bộ xe đạp qua những đoạn đường ngập.

Hộ kinh doanh phải kê hàng hoá lên cao tránh nước dâng.

Một con hẻm ở đường Bình Quới, quận Bình Thạnh ngập sâu.

Đến 20h tối hôm qua (10/10), nước ở nhiều tuyến đường vẫn chưa rút.

Theo Phương Nam/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/tphcm-trieu-cuong-dat-dinh-nguoi-dan-khon-kho-gio-tan-tam-post278482.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top