GIẢI TRÍ

TS Lê Thẩm Dương khuyên Nam Em 'phải chơi với một thằng như tôi đây'

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   01/07/2020 • 10:37

Trước sự thú nhận bản thân bị 'khùng' của Nam Em, TS Lê Thẩm Dương cho rằng cô thiếu chỉ số tồn tại và cần phải chơi với một người 'như tôi'.

Nguyễn Thị Lệ Nam Em từng được biết đến là người đẹp 'tiềm năng' của showbiz vì ngoài nhan sắc cô còn là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu. Tuy nhiên, cách đây hai năm, Nam Em bất ngờ gây sốc khi gây scandal xung quanh chuyện tình cảm. Kể từ đó đến nay, người đẹp này ít hoạt động showbiz hơn nhưng mỗi lần xuất hiện cô đều gây 'hoang mang' dư luận vì những trò lố, phát ngôn sốc của mình.

Mới đây, trong chương trình 'Giải mã kỳ tài' Nam Em xuất hiện đối mặt cùng MC Quyền Linh và TS Lê Thẩm Dương. Tại đây, cô thừa nhận bản thân bị 'khùng' và đôi khi mất kiểm soát. Cô cũng tự nhận ra rằng nếu kiểm soát tốt cái khùng của bản thân thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn và sẽ trưởng thành hơn.

Theo Nam Em, cô vào showbiz từ cuộc thi nhan sắc năm 2016 và showbiz đã khiến cô thay đổi hoàn toàn. Người đẹp Tiền Giang kể, trước đây cô là một người rụt rè, ít nói, luôn thu mình lại, không dám thể hiện bản thân. Nhưng từ khi vào showbiz, cô dần khám phá ra những 'khả năng tiềm ẩn' trong mình nên không kiểm soát được rồi đẩy đi xa quá.

'Tôi khám phá được tính cách thích mạo hiểm của mình, thích làm những chuyện khùng điên, khác người. Tôi cứ nghĩ đời người chỉ có một lần, cứ làm đi, chẳng sao hết. Tôi không nghĩ tới hậu quả sau này', Nam Em tâm sự.

Trước lời thú nhận của người đẹp Tiền Giang, TS Lê Thẩm Dương khẳng định: 'Nam Em đang thiếu các chỉ số để tồn tại'. Ông cho rằng một con người cần những chỉ số tồn tại khác nhau, nếu không có hoặc quá ít chỉ số đó là thua.

'Chỉ số thứ nhất là IQ (năng lực cá nhân) - chiếm 25% thành công. Chỉ số thứ hai là EQ (năng lực cảm xúc) - chiếm ít nhất 75% thành công. Chỉ số thứ ba là AQ (khả năng vượt khó). Chỉ số thứ tư là PQ (chỉ số say mê). Chỉ số thứ năm là CQ (chỉ số sáng tạo). Chỉ số cuối cùng là SQ (năng lực giải quyết vấn đề).

Trong đời sống của người nghệ sĩ như Nam Em, chỉ số cảm xúc EQ quyết định từ 75% đến 92% thành công… Ai cũng có cảm xúc nhưng nghệ sĩ cần thông minh cảm xúc. Người thắng là người thông minh cảm xúc. Ngu về cảm xúc là kẻ thù số một của thành công', TS Lê Thẩm Dương chỉ rõ.

TIN TÀI TRỢ

Với những phân tích của TS Lê Thẩm Dương, Nam Em cho biết: 'Tôi cảm thấy mình cũng thông minh, như một người điên thông minh ấy. Cái gì điên thì tôi thông minh, còn tỉnh táo là dở lắm'.

Tuy nhiên, người đẹp cũng thừa nhận bản thân sẽ thành công nếu biết lắng nghe nhiều hơn nhưng trước đây cô bị yêu bản thân quá. Cô luôn cho rằng mọi lời góp ý của người khác chỉ khiến mình không thể hiện được cá tính. Do đó, người đẹp cứ tự cho mình làm gì cũng đúng hết, đến khi vấp ngã mới nhìn ra vấn đề.

'Sau nhiều lần cấp cứu, tôi thấy mình tỉnh táo ra. Nhiều y bác sĩ cho tôi rất nhiều lời khuyên nên tôi học cách lắng nghe mình nhiều hơn, biết buông bỏ, không nghe theo bản năng nữa', cô tâm sự.

Cũng trong buổi 'giải mã', Nam Em cho biết hiện tại cô không tham gia nhiều hoạt động showbiz, từ chối nhiều chương trình và cũng nhiều chương trình không dám nhận cô vì sợ tính cách không ổn định. Vì thế cô biết cần kiểm soát con người mình trước.

'Khi trở lại showbiz, tôi cảm giác bị tự ti, mặc cảm, không dám đối diện với quá khứ của mình. Nhiều khi tôi nghĩ mình không còn thuộc giới nghệ sĩ nữa, chỉ muốn dọn ra làm những công việc, thú vui khác. Tôi muốn được làm người bình thường', người đẹp thổ lộ.

Tại chương trình, Nam Em có tâm sự rằng mình đang rất tuyệt vọng, cô đơn và chỉ tìm thấy niềm vui khi chơi với mèo. Cô nói: 'Nhiều lần, tôi tự hành hạ bản thân mình'.

Về điều này, TS Lê Thẩm Dương chỉ rõ: 'Bạn càng chơi với mèo thì cái 'khùng' của bạn càng nặng nữa. Bạn nên tìm một người đàn ông để dựa vào chứ không phải chỉ dựa vào mèo. Bạn phải chơi ngay với một thằng như tôi đây này, dẹp hết mọi thứ đi thì mới cân lại được, chứ mèo không giúp gì được cho bạn đâu'.

Trong chương trình, sau những lời tâm sự của Nam Em, TS. Lê Thẩm Dương nhận định: 'Vượt chính mình là thắng tuyệt đối. Không có gì trên đời này là không thể, nhưng em lại đang nghĩ rằng mọi thứ là không thể. Bây giờ, em cần lấy lại được sự tự tin'.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/ts-le-tham-duong-khuyen-nam-em-phai-choi-voi-mot-thang-nhu-toi-day-20200701100744078.htm

Thích

Tags: TS Lê Thẩm Dương | Nam Em | bản thân | người đẹp | cảm xúc | thông minh | Thành công | không thể | năng lực

MỚI NHẤT

goto top