Tags: TT Erdogan

Với những diễn biến mới nhất ở Libya, Mỹ sẽ phải hài lòng. Cả Ngài Macron 'đầy ngạo nghễ' sẽ bị xỏ mũi, lẫn Ngài Putin 'cơ bắp' sẽ khốn khổ với những gì do TT Erdogan gây ra.

Theo RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan có thể sẽ thảo luận về thỏa thuận bán hệ thống phòng không S-400 và thưởng thức hải sản tại một nhà hàng nổi tiếng ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo áp 20% thuế đối với mặt hàng nhôm và 50% đối với thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, khiến đồng lira của nước đồng minh lập tức lao dốc.

Tiêm kích MiG-29 đã có mặt tại Libya, cục diện trên bầu trời quốc gia Bắc Phi này sẽ thay đổi một cách đột phá. UAV của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở thành các miếng mồi ngon của MiG-29.

Người Thổ Nhĩ Kỳ đang 'tự sướng' trước viễn cảnh Tổng thống Syria Assad sẽ bị mất ngôi khi nào và như thế nào. Dường như vẫn còn quá sớm, kịch hay còn đang ở phía trước.

Tờ Pentapostagma cho rằng, bằng cách đưa ra tuyên bố về các cuộc thử nghiệm của T-14 Armata tại Syria, Nga đã 'gửi tín hiệu tới NATO, đặc biệt là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan'.

TT Erdogan từng chứng tỏ khả năng nhún mình một cách đáng kinh ngạc, và rất có thể ông sẽ phải thể hiện một lần nữa. Hậu quả của chiến dịch phiêu lưu ở Syria sẽ rất khủng khiếp.

Mặc dù có tầm bắn ngắn nhưng hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với máy bay quân sự của Nga.

Theo ông Ritter, khi phát động cuộc tấn công vào Nayrab, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm leo thang tình hình lên gần tới mức độ của một cuộc đối đầu trực diện giữa Nga-Thổ.

Theo văn phòng báo chí điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại để thảo luận nhiều vấn đề quốc tế khác nhau.

Hãy chọn bạn mà chơi. Có độc lập, chủ quyền, phải bảo vệ bằng máu của mình, trông chờ người khác là không thể và viễn vông. Người Kurd Syria có lẽ đang cay đắng gặm nhấm sai lầm.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh báo, quân đội nước này sẽ 'nghiền nát đầu não' của lực lượng vũ trang người Kurd ở Syria nếu họ không rút quân hoàn toàn khỏi khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga được coi như là bảo bối trong tay giúp TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan giữ thế trên cơ khi thảo luận với TT Trump về Syria.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin có dự định thảo luận tình hình ở khu vực đông bắc Syria với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong cuộc gặp mặt tại thành phố Sochi (Nga) vào tuần tới.

Lầu Năm Góc tuyên bố rằng chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực đông bắc Syria đang 'cản trở' hoạt động chống IS của Mỹ, đồng thời cảnh báo Washington sẽ 'thúc giục' các đồng minh NATO cấm vận Ankara.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nói với báo giới rằng Ankara sẽ không ngừng mua dầu mỏ và khí tự nhiên từ Iran mặc cho những lời đe dọa trừng phạt kinh tế từ Mỹ.

goto top