QUÂN SỰ

TT Lukashenko: Chúng tôi buộc phải đáp trả - Belarus điều một nửa quân đội tới biên giới

TỔ QUỐC   04/09/2020 • 15:53

Trước các hành động thù địch từ NATO, Tổng thống Belarus đã quyết định triển khai một nửa quân đội của nước này tới biên giới phía tây.

Thông tin này được Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đưa ra trong một cuộc họp báo vào hôm qua 3/9 tại Minsk, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ở Belarus chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Còn hãng tin BelTA dẫn lời Tổng thống Lukashenko phát biểu tại cuộc gặp với Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết: 'Ông (Thủ tướng Mishustin) đã thấy rõ những gì đang xảy ra trên đất nước chúng tôi và chúng tôi cũng nhận thức rõ những gì đang diễn ra xung quanh nước Nga.'

'Chúng tôi buộc phải đáp trả, trước các hành động thù địch từ NATO. Belarus có đủ bằng chứng để chứng minh Mỹ và đồng minh của họ đang âm thầm triển khai quân tới gần biên giới Belarus, bất kể họ có viện lý do gì đi nữa', Tổng thống Lukashenko cho biết.

Tổng thống Belarus gọi việc Mỹ chuyển tiêm kích F-16 tới gần biên giới Belarus là một 'bước đi không thân thiện'.

Trước tình hình đó, Tổng thống Lukashenko đã quyết định triển khai một nửa quân đội của nước này tới biên giới phía Tây để đối phó với một cuộc xâm lược từ NATO

'Chúng tôi đã và đang kiểm soát tốt tuyến biên giới phía Tây giáp với Lithuania và Ba Lan. Như tôi đã nói trước đó, tuyến phòng thủ ở Grodno đã được củng cố để đối phó với mọi mối đe dọa. Belarus có đủ quyết tâm để bảo vệ chủ quyền và độc lập của mình', Tổng thống Lukashenk nhấn mạnh.

Trước đó, vào giữa tháng 8, Belarus cũng đã tăng cường các hệ thống phòng không tới biên giới phía Tây sau khi máy bay NATO tăng cường các hoạt động do thám trong khu vực.

Quan hệ giữa Belarus và phương Tây có chiều hướng xấu đi trong thời gian gần đây, khi một loạt nước châu Âu công khai ủng hộ các cuộc biểu tình của phe đối lập chống lại Tổng thống Lukashenko sau cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi vào đầu tháng 8 vừa qua.

Theo Trà Khánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tt-lukashenko-chung-toi-buoc-phai-dap-tra-belarus-dieu-mot-nua-quan-doi-toi-bien-gioi-8202049111431454.htm

Thích

Tags: Belarus Alexander Lukashenko | Nga Mikhail Mishustin | Ông Thủ | F 16 | NATO Chúng | ba lan

MỚI NHẤT

goto top