Tags: TT Poroshenko

Báo cáo điều tra cáo buộc Trump - Nga không đưa ra bằng chứng, Tổng thống Trump vui mừng; Tổng thống Poroshenko muốn trở thành Thủ tướng Ukraine nếu không đắc cử; Israel 'coi thường' hệ thống S-300 do Nga cung cấp cho Syria v.v... là những tin nổi bật trong ngày 19/4.

Ứng cử viên tranh chức Tổng thống Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine, Chủ tịch đảng Batkivshchyna - Yulia Tymoshenko vừa đưa ra đánh giá về cơ hội của đương kim Tổng thống Poroshenko trong vòng hai bầu cử Tổng thống ở nước này.

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko đang chuẩn bị một cuộc khiêu khích ở biên giới với Nga vào cuối tháng 12.

Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố 'sốc' về vụ việc ở eo biển Kerch; Ukraine vẫn phụ thuộc vào thương mại với Nga; Tổng thống Mỹ khẳng định có thể can thiệp vào vụ Huawei; Xả súng ở Pháp khiến 15 người thương vong.... là những tin thế giới nổi bật nhất ngày 12/12.

Tổng thống Petro Poroshenko cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn sáp nhập toàn bộ lãnh thổ Ukraine đồng thời kêu gọi NATO và Đức hỗ trợ quân sự trong giai đoạn khủng hoảng.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Phát triển Khu vực, Tổng thống Poroshenko cho biết, với tốc độ phát triển kinh tế hiện nay, Ukraine là một trong những quốc gia nghèo nhất châu Âu.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 1/11 đã ký sắc lệnh trừng phạt đối với nhóm nhân vật chóp bu trong giới chính trị của Ukraine, đồng thời đóng băng các tài sản ở Nga của hàng trăm chính trị gia cũng như hàng chục doanh nghiệp Ukraine.

Trong chuyến thăm tới tỉnh Khmelnitsky gặp gỡ với chỉ huy của các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine, Cận vệ quốc gia và Lực lượng biên phòng, Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko đã ra lệnh cho quân đội Ukraine ở Donbass bắn trả bằng bất kỳ vũ khí nào.

Cựu Thủ tướng Ukraine, lãnh đạo đảng 'Tổ quốc', bà Yulia Tymoshenko tuyên bố rằng chính phủ Ukraine hiện tại, đặc biệt, phe đảng 'Khối Petro Poroshenko' (BPP) sẽ nhanh chóng có một 'kết thúc chính trị' sau 6 tháng nữa.

goto top