Tags: TT Trump

RIA Novosti đưa tin, kênh truyền hình NBC dẫn nguồn tin từ các quan chức cấp cao trong chính quyền Hoa Kỳ cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê duyệt chiến dịch chống lại Tướng Soleimani 7 tháng trước, nếu có công dân Mỹ chết vì lỗi của Iran.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước việc 'các đối thủ nước ngoài' đang sở hữu những công nghệ mới, một động thái được cho là nhằm vào các tập đoàn ZTE và Huawei của Trung Quốc để ngăn họ thâm nhập thị trường mạng 5G.

Theo tạp chí National Interest, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đang xem xét sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton do ông không hài lòng với quan điểm thúc đẩy thay đổi chính quyền bằng vũ lực ở Iran, Venezuela và Triều Tiên.

Hôm nay (11/1), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận Bình Nhưỡng đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tới Chủ tịch Kim Jong-un.

'Người ta phải nhớ rằng Iran không bao giờ giành chiến thắng trong chiến tranh, nhưng chưa bao giờ thua trong cuộc đàm phán' (Trích tuyên bố của TT Mỹ Donald Trump).

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, thông tin cho rằng Mỹ có kế hoạch điều động thêm 120.000 binh sĩ tới Trung Đông để răn đe Iran chỉ là 'tin giả' và hy vọng Washington sẽ không cần triển khai kế hoạch như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nhận định rằng người tiêu dùng Mỹ sau cùng sẽ phải chịu gánh nặng tài chính từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hiện nay.

Người dân Đức nhận định, Tổng thống Mỹ Trump đứng số 1 về mức độ nguy hiểm trên cả các nhà lãnh đạo Nga - Trung Quốc - Triều Tiên.

Tổng thống Trump bị Hạ viện Mỹ luận tội; Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc hoạt động chủ yếu trên Biển Đông; Mỹ đưa quân trở lại chiếm đóng 6 căn cứ từng bỏ rơi ở Syria là những tin thế giới 19/12.

Tổng thống Mỹ đưa ra một cái nhìn lạc quan hơn về tương lai đàm phán thương mại với Bắc Kinh.

Một số nguồn tin giấu tên từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra bức xúc với những quan chức cấp cao của mình khi việc lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khó khăn hơn dự kiến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra quyết định chưa từng có, hạ thuế và chốt thỏa thuận vào giờ chót, trước thời điểm Mỹ giáng thêm đòn thuế lên hàng hóa Trung Quốc khiến giới đầu tư thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, chông gai vẫn còn ở phía trước.

Iran và châu Âu được cho là đã tiến hành hành động 'đổ thêm dầu vào lửa' khi mà chính trường Mỹ đang 'dậy sóng' vì việc luận tội Tổng thống Trump.

Theo một số nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu nghi ngờ về độ tin cậy của những thông tin tình báo về Venezuela và chính quyền nước này mà Washington có được trong tình hình hiện tại.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói rằng Iran tự tin vào khả năng tránh được các hình thức trừng phạt của Mỹ và đất nước của ông 'như thể có bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực này'.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Trump đang tìm cách trao thêm gói hỗ trợ quân sự trị giá ít nhất 250 triệu USD cho Ukraine vào năm 2020.

goto top