DU LỊCH

Tà Đùng: 'Vịnh Hạ Long' của Tây Nguyên

THẾ GIỚI TRẺ   13/08/2018 • 09:53

Tà Đùng có khoảng 40 ốc đảo lớn nhỏ. Phải công nhận, nơi đây đẹp mê mệt, được ví như 'Vịnh Hạ Long' của Tây Nguyên đi không muốn về.

Đường đến Tà Đùng:

Dốc QL28 đi Tà Đùng

Từ TP HCM, mình bắt xe đi Gia Nghĩa, sau đó từ Gia Nghĩa thuê xe máy đi Tà Đùng.

Tà Đùng thuộc xã Đắc P’lao và xã Đắk Som, huyện Đắk Glong tỉnh Đắc Nông, cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 45 km.

Bạn đi dọc theo Quốc lộ 28 từ Gia Nghĩa đến Di Linh, có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy. Tuy nhiên, nếu đi bằng xe máy là thích nhất. Đúng chất đầy nắng và gió. Nhiều đoạn đèo dốc cao, quanh co khá đẹp. Trên đường đi, bạn có thể dừng lại tận hưởng, ngắm cảnh, chụp ảnh, lắng nghe tiếng chim hót giữa núi rừng Tây Nguyên.

Ở đâu Tà Đùng?

Hồ bơi tại Tadung Topview Homestay

Tadung Topview Homestay còn được gọi là “nhà Chú Đông”’, thuộc xã Đắk Som. Ở đây có hồ bơi, quán café, quán ăn view thẳng xuống hồ nhìn rất đẹp.

Giá mở cửa là 150k, mỗi giờ tiếp theo là 50k. Bạn cũng có thể thuê theo ngày, qua đêm hay chỉ vào bơi ngắm cảnh chụp hình đều ok hết. Giá khoảng 1 triệu/ 2 người/đêm. Nếu muốn ở lại, mình khuyên bạn nên check phòng sớm để tránh trường hợp qua mà không có phòng. SĐT chú Đông: 0973500232.

Ăn gì ở Tà Đùng?

Bữa sáng thanh cảnh

Đến đây ăn gì không quan trọng chủ yếu là ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và nghỉ dưỡng. Bạn có thể nhờ chú Đông nấu những món ăn đơn giản. Thực đơn đa dạng tùy mọi người lựa chọn và giá cả phải chăng.

Chơi gì ở Tà Đùng?

Đi thuyền trên lòng Hồ Tà Đùng

- Ngay tại homestay, bể bơi với view tuyệt đẹp nhìn ra hồ Tà Đùng. Từ bể bơi này, bạn có thể thong thả phóng tầm mắt ra xa để thu vào trọn vẹn khung cảnh non nước hữu tình của hồ. Hoặc bạn cũng có thể vừa ngâm mình trong hồ nước, vừa ngắm cảnh.

TIN TÀI TRỢ

- Đi thuyền lên lòng hồ: Cảm giác tuyệt vời như bạn đang đi Vịnh Hạ Long thực sự. Rất nhiều ốc đảo nhỏ nhấp nhô, nước trong xanh và rất mát.

- Dọc đường đi Tà Đùng, các bạn có thể ghé thăm Thác Liêng Nung- 1 nơi “không được bỏ qua” của Đắk Nông, cách homestay 37 km. Bạn cũng đừng bỏ qua Nhà máy thủy điện Đồng Nai 3, thuộc xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Tổng chi phí chuyến đi khoảng 1 triệu/người cho 2 ngày 1 đêm.

Mây sắc Tà Đùng

Cầu vồng ở Tà Đùng sau cơn mưa

Đồi núi bao quanh Tà Đùng

Góc bể bơi của Homestay

Thác Liêng Nung

Nhà máy thủy điện Đồng Nai 3

Ảnh: Nhật Tân

Theo Lê Phương/Thế giới trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Tây Nguyên | Vịnh Hạ Long | Tà Đùng | Gia Nghĩa | ngắm cảnh | Đắk Glong | Đắk Som | tuyệt đẹp | đa dạng | lựa chọn

MỚI NHẤT

goto top