CÔNG NGHỆ

Tài khoản Twitter của Giám đốc điều hành Twitter bị hack

VTVNEWS   01/09/2019 • 11:13

Tài khoản Twitter của chính Giám đốc điều hành mạng xã hội này Jack Dorsey đã bị hack bởi một nhóm tự xưng là Chuckle Squad.

Theo đó, tài khoản Twitter của Jack Dorsey đã bị hack vào chiều thứ Sáu (theo giờ Mỹ), sau đó nhóm hacker đã dùng tài khoản này để đăng những tweet có nội dung phân biệt chủng tộc.

Tài khoản Twitter của Twitter có đến hơn 4 triệu người theo dõi

Những tweet này tồn tại khoảng 10 phút sau đó chúng đã biến mất. Khoảng 1,5 giờ sau khi vụ hack diễn ra, Twitter đã đăng một tweet thông báo rằng tài khoản của Jack Dorsey đã được bảo mật và không có dấu hiệu nào cho thấy hệ thống của mạng xã hội này bị tấn công.

Twitter cũng chỉ trích nhà mạng điện thoại của Jack Dorsey khi cho rằng hệ thống an ninh đã bị các hacker qua mặt để gửi tweet bằng tin nhắn văn bản.

'Số điện thoại được đồng bộ với tài khoản đã bị xâm phạm do sự bất cẩn trong an ninh của nhà mạng cung cấp', Twitter cho biết.

Twitter khẳng định không có dấu hiệu nào cho thấy hệ thống của mạng xã hội này bị tấn công

TIN TÀI TRỢ

Cloudhopper, một công ty từng được Twitter mua lại để hỗ trợ dịch vụ SMS được cho là nơi khởi nguồn của vụ việc. Cụ thể, chỉ cần người dùng nhắn tin '404-04' từ số điện thoại được liên kết với tài khoản Twitter cá nhân, tin nhắn sẽ được đăng lên mạng xã hội này. Những tweet này sẽ được dẫn nguồn là 'Cloudhopper'.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên tài khoản Twitter của Jack Dorsey bị hack. Cách đây 3 năm, hãng bảo mật OurMine từng hack tài khoản Jack Dorsey để gửi thông điệp với nội dung 'đang kiểm tra hệ thống bảo mật của bạn'.

Những tin tặc tấn công tài khoản của CEO Twitter dường như cùng nhóm với những kẻ đã tấn công một số tài khoản Twitter của những YouTuber nổi tiếng hồi tuần trước, bao gồm vlogger sắc đẹp James Charles, Shane Dawson và diễn viên hài King Bach.

Tổng thống Mỹ Trump là một 'tín đồ' của Twitter

Vụ hack tài khoản CEO Twitter đã làm dấy lên những lo ngại về những lỗ hổng bảo mật của nền tảng mạng xã hội được rất nhiều các lãnh đạo và chính trị gia sử dụng, trong đó tiêu biểu nhất là Tổng thống Mỹ Trump.

Cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 1% giá trị sau vụ hack này.

Theo thống kê đến tháng 2/2019, Twitter có khoảng 321 triệu người dùng.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/tai-khoan-twitter-cua-giam-doc-dieu-hanh-twitter-bi-hack-20190901062812828.htm

Thích

Tags: tài khoản | bị hack | Jack Dorsey | mạng xã hội | bảo mật | hệ thống | CEO Twitter | nội dung | Tổng thống Mỹ Trump | số điện thoại

MỚI NHẤT

goto top