THỜI SỰ

Tai nạn giao thông - đừng để phải nói câu 'giá như'

NGƯỜI ĐƯA TIN   15/11/2018 • 21:46

Mỗi ngày, ở Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 40 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời.

Chiều 15/11, ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng ủy ban Mặt trận Tổ quốc, ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh này tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hữu Dũng, Giám đốc sở Giao thông vận tải (GTVT), kiêm Phó Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, nguyên nhân chủ yếu xảy ra TNGT là do người tham gia giao thông không chấp hành các quy định đảm bảo ATGT như: Phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng làn đường, phần đường, đã uống rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông,…

“Những hành vi trên ai cũng hiểu rằng rất nguy hiểm. Nếu chẳng may xảy ra va chạm giao thông thì hậu quả khó lường. Những cái chết được biết trước nhưng vẫn còn nhiều người coi thường đến mạng sống bản thân và của những người cùng tham gia giao thông”, ông Dũng nhấn mạnh.

Giám đốc sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cho rằng, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

TIN TÀI TRỢ

Lễ tưởng niệm cũng là dịp nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc phải chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Lễ tưởng niệm cũng là cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng,… về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

“Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, đừng nói “giá như” trong hối hận. Mỗi người phải hiểu rằng điều khiển phương tiện giao thông là điều khiển chính cuộc sống, sự an nguy của chính bản thân mình. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông”, Phó Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu kêu gọi.

Theo ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, ở Việt Nam, mỗi ngày TNGT lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 40 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Trong 10 tháng đầu năm 2018, cả nước đã xảy ra 14.845 vụ TNGT, làm chết 6.674 người, bị thương 11.549 người (so với cùng kỳ năm 2017, giảm 322 vụ, giảm 153 người chết, giảm 1.732 người bị thương).

Riêng tỉnh Bạc Liêu, trong 10 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 35 vụ TNGT, làm chết 25 người, bị thương 23 người (so với cùng kỳ năm 2017, giảm 8 vụ, giảm 7 người chết, giảm 6 người bị thương).

Theo Việt Tâm/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top