BÉ 3 TUỔI BẮC NINH BỊ QUÊN TRÊN XE

Tài xế bỏ quên bé trai 3 tuổi trong xe từ sáng đến chiều ở Bắc Ninh khai nhận do bận việc riêng nên đã không kiểm tra xe

TỔ QUỐC   17/09/2019 • 14:31

Liên quan đến vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón suốt 7 tiếng ở trường mầm non trên địa bàn huyện Tiên Du (Bắc Ninh), tài xế lái xe đã có những khai nhận ban đầu.

Theo thông tin trên truyền hình Nhân dân vào tối 16/9, ông Nguyễn Văn Tỵ cho biết, hôm 13/9 cháu L. ngủ ở hàng ghế cuối, do vội và bận việc riêng nên đã không để ý. Theo ông Tỵ, quy trình đưa đón học sinh ở trường này ngày nào cũng diễn ra bình thường, sáng lấy xe đi đón học sinh, khi về đến trường thì có cô giáo đón các em vào.

'Việc đưa đón hôm đó cũng như mọi ngày, nhưng do cháu L. ngủ ở hàng nghế cuối cùng nên tôi không phát hiện ra. Hôm đó tôi cũng nhiều công việc quá, bận và vội nên không kiểm soát kỹ. Từ vụ việc xảy ra tại trường Gateway, ngày nào học sinh xuống hết tôi đều lên kiểm tra lại, nhìn cả xuống gầm ghế xe, nhưng để xảy ra vụ việc đó cũng là 'số đen' của tôi' - ông Tỵ nói.

Xe đỗ dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, ngày 13/9, cháu Nguyễn Tấn L. (tên thường gọi là Q), SN 2016, ở Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh, bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ-Rê-Mí ở thôn Đoài - Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh. Cơ sở trên do bà Dương Thị Hợp (SN 1977, thường trú Tiên Du - Bắc Ninh) làm chủ.

Nơi xảy ra sự việc

Nơi xảy ra sự việc

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Ngày 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp, SN 1976) phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón.

Khi về đến cơ sở Đồ-Rê-Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện. Sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Đến 15h45' cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 01 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài - Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe của cháu L. đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Theo quy trình khi xe đến trường thì có các cô giáo đón vào lớp.

Theo quy trình khi xe đến trường thì có các cô giáo đón vào lớp.

Về vụ việc này, trưa 16/9, trong cuộc trao đổi với PV, Đại tá Phạm Văn Lương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, sau sự việc Cơ quan điều tra Công an huyện Tiên Du đã triệu tập ông Nguyễn Công Tỵ và bà Dương Thị Hợp, tất cả giáo viên ở trường và tạm giữ phương tiện để điều tra, làm rõ. Ngoài ra, chiếc xe đưa đón học sinh của nhà trường cũng được tạm giữ trong quá trình xác minh điều tra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Minh Ngọc/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/tai-xe-bo-quen-be-trai-3-tuoi-trong-xe-tu-sang-den-chieu-o-bac-ninh-khai-nhan-do-ban-viec-rieng-nen-da-khong-kiem-tra-xe-222019179115516555.htm

Tags: Đưa đón | cơ sở | phát hiện | ô tô | Đồ Rê Mí

SỰ KIỆN: BÉ 3 TUỔI BẮC NINH BỊ QUÊN TRÊN XE

MỚI NHẤT

goto top