PHÁP LUẬT

Tạm giữ đối tượng vác dao chém thủng thuyền của lực lượng sơ tán dân

VIETNAMNET   31/10/2020 • 06:45

Lâm mượn thuyền nhưng không thành, đối tượng này vác dao chém thủng thuyền của lực lượng đang đi sơ tán dân.

Tối 30/10, Thượng úy Đặng Thế Long, Trưởng Công an xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Bùi Đức Lâm (SN 1978, trú tại xã Cẩm Vịnh) vì đã dùng dao chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ.

Chiếc thuyền hơi bị Lâm chém thủng

Chiếc thuyền hơi bị Lâm chém thủng

Khoảng 14h30 chiều 30/10, ở địa bàn xã Cẩm Vịnh mưa to, nhiều khu vực bị ngập sâu. Lực lượng chức năng phát lệnh sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Lúc này ông Trần Huy Quyên, Trưởng thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh cùng một số cán bộ thôn chèo thuyền hơi được trang bị để đi cứu hộ người dân.

Khi các cán bộ thôn chèo thuyền vào nhà bà Nguyễn Thị Hợp (76 tuổi) bị liệt để đưa bà Hợp đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và một số người đang lội nước. Bùi Đức Lâm tiến lại gần ngỏ ý muốn mượn thuyền.

Chiếc thuyền hơi bị hỏng 

Chiếc thuyền hơi bị hỏng 

Đối tượng Lâm tại cơ quan điều tra

Đối tượng Lâm tại cơ quan điều tra

Cán bộ thôn nêu lý do ưu tiên sơ tán người tàn tật trước và từ chối việc Bùi Đức Lâm mượn thuyền. Đối tượng Lâm chạy vào nhà bà Hợp vác dao chém nhiều nhát vào thuyền khiến chiếc thuyền hơi này bị thủng.

Lâm sau đó bị công an bắt giữ, đồng thời bố trí thuyền khác đưa bà Hợp đi sơ tán.

Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đang khẩn trương sơ tán để đảm bảo an toàn cho người dân, hành vi của Lâm rất nghiêm trọng, sẽ bị xử lý nghiêm.

Hiện chính quyền địa phương đang sơ tán 180 hộ dân với 540 người ở xã Cẩm Vịnh về điểm trú trường Đại học Hà Tĩnh để đảm bảo an toàn.

Theo Thiện Lương/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/tam-giu-doi-tuong-vac-dao-chem-thung-thuyen-cua-luc-luong-so-tan-dan-685103.html

Thích

Tags: mưa lũ | Hà Tĩnh

MỚI NHẤT

goto top