Tags: Tam Quốc

Điều đáng nói nằm ở chỗ, câu nói của Lưu Bị mặc dù đổi lại sự trung thành từ phía Quan Vũ và Trương Phi nhưng lại khiến cho hậu thế ngàn năm sau vẫn dấy lên sự tranh cãi.

Trong khi mảng giải trí của Trung Quốc được truyền thông thế giới nhắc đến nhiều hơn nhờ bom tấn khoa học viễn tưởng Wandering Earth, gamer nước này vẫn cảm thấy buồn phiền vì chưa có tựa game lịch sử nào đủ hoành tráng, có sức hấp dẫn toàn cầu.

Mặc dù từng kết thù với Tào Tháo nhưng văn sĩ này chẳng những không bị trả thù mà còn được trọng dụng chỉ nhờ vào một câu ứng đối vẻn vẹn 8 chữ.

Nếu chỉ luận về chiến tích mà nói, có một người xứng đáng được xem là đệ nhất mãnh tướng Tam Quốc, trong 25 lần chinh chiến ông giết được tổng cộng 21 tướng của địch.

Ngay cả khi có tới 4 người con trai, Lưu Bị vẫn quyết định nhường ngôi cho Lưu Thiện - một người có tư chất bình thường, thậm chí còn bị cho là ngốc nghếch, nhu nhược. Tại sao?

Mối quan hệ của Khổng Minh và 'Ngũ hổ tướng' tồn tại nhiều góc khuất, thế nên trong số các danh tướng cốt cán này, chỉ có duy nhất một người có thể xem là thực lòng với Gia Cát Lượng.

Nhìn lại lịch sử Trung Quốc cổ đại, có rất nhiều nhân vật lịch sử đều là người tài nhưng lại giả ngốc, chẳng hạn như Lưu Bị giả ngốc, Tư Mã Ý giả ngơ, Vĩnh Lạc giả bệnh, Tôn Tẫn giả điên.... Những nhân vật này đều thông qua ngụy trang để che giấu đi tham vọng và mục tiêu chính trị của mình, và cũng chính sự ngụy trang này giúp họ lẩn tránh được kẻ thù chính trị hay thoát khỏi được những nguy cơ tiềm ẩn.

Ngay cả khi phải sống dưới trướng kẻ thù diệt quốc, Lưu Thiện vẫn có được không ít hậu đãi và còn được yên ổn sống tới cuối đời mà không bị kẻ nào nắm thóp trừ khử. Vì sao?

Thời kì Tam Quốc là thời kì sản sinh ra rất nhiều kì tài, trong đó thực ra có rất nhiều người có khả năng thống nhất thiên hạ, tuy nhiên cuối cùng vì rất nhiều nguyên nhân nên đã không được như ý. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn người có khả năng thống nhất thiên hạ nhất thời Tam Quốc, chẳng phải Lưu Bị cũng không phải Tôn Quyền.

Chỉ giết được Đinh Nguyên và Viên Thiệu nhưng Lã Bố vẫn luôn được ca tụng là 'đệ nhất mãnh tướng Tam quốc', rốt cuộc là vì sao?

Suốt gần 2.000 năm qua, nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu không ngừng tìm kiếm nơi yên nghỉ của Tào Tháo, đặc biệt là những bí ẩn ly kỳ xoay quanh 72 ngôi mộ giả của ông.

Mỗi lần nhắc tới 'Tam Quốc', mọi người ngay lập tức sẽ nghĩ tới Gia Cát Lượng, một hiện thân của trí tuệ, và nhắc tới Gia Cát Lượng, sẽ có người nghĩ tới một người, chính là sư phụ của ông - Thủy Kính tiên sinh. Vậy Gia Cát Lượng và Thủy Kính tiên sinh, ai là người 'trí tuệ' hơn?

Bên cạnh kỳ phùng địch thủ Gia Cát Lượng, Tư Mã Ý còn kiêng dè 4 nhân vật nổi danh khác, trong đó người đứng vị trí số 1 từng khiến ông e dè tới mức không dám thi triển tài năng.

Lý Tĩnh Phi - diễn viên 62 tuổi đảm nhận vai Trương Phi dù mắc bệnh nặng, ngồi xe lăn vẫn cố gắng đến hội ngộ cùng các đồng nghiệp trong bộ phim kinh điển 'Tam Quốc diễn nghĩa' sau 25 năm.

Thực tế đây lại là một quyết định khôn ngoan và sáng suốt của Tôn Quyền.

goto top