Tags: Tan Chong

Tan Chong và Nissan là liên doanh hợp tác phân phối xe của hãng Nissan tại thị trường Việt Nam với tỉ lệ nắm giữ lần lượt 74% và 26% cổ phần.

TCIE Việt Nam (thuộc Tập đoàn Tan Chong) sẽ đổ thêm khoản đầu tư 50 triệu USD để mở rộng nhà máy sản xuất, lắp ráp xe Nissan tại Đà Nẵng, mở ra cơ hội tiếp cận với nhiều mẫu xe Nissan lắp ráp cho khách hàng Việt.

Tập đoàn Tan Chong và Nissan Motor bất ngờ chấm dứt hợp tác liên doanh bán xe tại Việt Nam, kết thúc 10 năm mặn nồng, nhưng sẽ mở ra cơ hội bắt đầu cho một cái bắt tay mới trên thị trường ô tô tại Việt Nam.

Hợp đồng phân phối xe tại Việt Nam của Tan Chong và Nissan không được gia hạn. Điều này có nghĩa các mẫu xe Nissan Sunny và X-Trail sẽ dừng lắp ráp cho đến khi Nissan tìm được đối tác mới ở Việt Nam.

Nhiều khả năng MG HS sẽ được bán ra bởi cùng nhà phân phối xe thương hiệu Nissan tại Việt Nam là Tan Chong.

Liên doanh giữa Nissan Motor Nhật Bản và tập đoàn Tan Chong chấm dứt sau hơn 8 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, đơn vị nào sẽ 'thế chân'?

SAIC hay MG dưới sự phân phối của Tan Chong sẽ là cái tên mới trên thị trường ô tô Việt Nam với các mẫu xe hứa hẹn không chỉ cạnh tranh với thương hiệu đồng hương mà cả các hãng lớn khác.

Tan Chong sẽ vẫn tiếp tục quyền nhập khẩu và phân phối xe Nissan tại thị trường Việt Nam theo một hợp thỏa thuận gia hạn đến 2020 thay vì sẽ kết thúc vào tháng 9 này.

Tan Chong tiếp tục phân phối xe Nissan thêm ít nhất một năm nữa. Doanh nghiệp này cũng đang rục rịch kế hoạch bán cả xe Trung Quốc tại Việt Nam.

Tập đoàn Tan Chong (đối tác lắp ráp và phân phối xe Nissan tại Việt Nam) vừa ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn xe hơi SAIC (Trung Quốc) khám phá hợp tác trong lắp ráp và kinh doanh tại Việt Nam.

goto top