Tags: Tần Thủy Hoàng

Chỉ sau 14 năm, nhà Tần đã bị diệt vong. Nguyên nhân một phần đến từ chính sự thống nhất giang sơn của Tần Thủy Hoàng.

Là một trong các giai thoại ly kỳ nhất Nam Kinh, câu chuyện về 13 chiếc quan tài được đưa khỏi kinh đô vào ngày an táng Chu Nguyên Chương vẫn là chủ đề gây tranh cãi đối với hậu thế.

 Trong lịch sử nước ta, ở mỗi triều đại đều có những vị tướng tài ba. Có nhiều vị tướng được chính kẻ thù nể sợ, thậm chí không dám gọi thẳng tên húy.

Bấy lâu nay nhiều người vẫn cho rằng Tần Thủy Hoàng vì muốn mau chóng xây dựng Vạn Lý Trường Thành mà khiến người người phải bỏ mạng ở nơi biên cương...

Là quân sư hàng đầu của Lưu Bị nhưng Gia Cát Lượng lại không được chúa công của mình trọng dụng khi đem quân đi đánh Đông Ngô để rồi nhận thất bại thảm hại.

Các chiến binh và ngựa bằng đất nung đứng bên trong hố số 1 của Bảo tàng Chiến binh và Ngựa đất nung ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Có giai thoại truyền lại rằng, vì bị Tần Thủy Hoàng ép gả cho lão tướng đáng tuổi ông là Vương Tiễn, vị công chúa này chỉ sau một đêm đã biến thành bộ dạng không ai ngờ tới.

Tần Thủy Hoàng đã ra lệnh đúc 12 bức tượng đồng khổng lồ. Tất cả được làm từ số vũ khí thu được sau khi ông thống nhất thiên hạ.

Hơn 40 năm sau khi tìm thấy các chiến binh đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng, nhà khảo cổ vẫn chưa xác định được bức tượng thống soái của đội quân này. Vì sao?

Tuy luôn tìm kiếm phương thuốc trường sinh bất lão nhưng một số nhà sử gia cho rằng Tần Thủy Hoàng đã thiệt mạng vì điều này và cái chết của ông đã được dự báo từ trước.

Tần Thủy Hoàng - vị vua đầu tiên thống nhất Trung Quốc - được cho là người đàn ông có số phận bi thảm nhất thế giới khi đối diện với vô vàn biến cố trong cuộc đời.

Đội quân đất nung trong lăng Tần Thủy Hoàng đều không được trang bị mũ sắt, ngay tới áo giáp cũng hết sức sơ sài, cho hậu thế thấy được sức chiến đấu đáng nể của quân Tần năm xưa.

Được tìm thấy cách đây hơn 20 năm nhưng bí ẩn của chiến binh đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng này vẫn khiến giới khảo cổ điên đầu giải mã.

Thời gian gần đây Trung Quốc có rất nhiều bộ phim chiếu mạng xuất sắc ra mắt khán giả. Trong đó có bộ phim lịch sử cổ trang 'Hạo Lan Truyện' do Lý Đạt Siêu chỉ đạo sản xuất hiện đang trình chiếu trên IQIYI.

Vu chính lại đến rồi! Lần này, anh đem 'bản nâng cấp' 'Diên Hi công lược' - 'Hạo Lan truyện' đến rồi!

Một năm trước khi Tần Thủy Hoàng qua đời, 3 sự kiện này khiến ông muốn che giấu nhằm xóa bỏ nghi ngờ rằng đế quốc do mình tạo ra sẽ diệt vong.

goto top