Tags: Tảng băng

 Ngày 16/10/2018, một tảng băng hình chữ nhật, hình thành tự nhiên đã được NASA phát hiện khi họ tiến hành một trong những chuyến bay khảo sát thường xuyên ở khu vực này.

Một nghiên cứu mới chỉ ra, những tảng băng khổng lồ ở Tây Nam Cực vỡ ra vì “sát thủ” giấu mặt, ít ai ngờ đến.

Băng mà lại có màu xanh lục? Màu sắc này ở đâu ra vậy?

Trong lúc ngồi chụp ảnh trên 'ngai vàng' bằng băng, cụ bà Judith Streng bất ngờ bị lạc khỏi 'vương quốc' của mình khi sóng biển đưa tảng băng trôi dạt ra biển xa.

Cụ bà 60 tuổi chết ngay tại chỗ sau khi bị tảng băng khổng lồ rơi vào đầu.

Nghe ⋅ 01:28

Sau khi nhảy vào dòng sông bị đóng băng, cô gái bị thương ở chân trái.

Chúng ta hào hứng vì trông tảng băng vuông thú vị quá. Các nhà khoa học hào hứng vì có thêm dữ liệu nghiên cứu về hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Tảng băng hình chữ nhật sẽ vĩnh viễn tồn tại ở Nam Cực, hay thiên nhiên sẽ có những đối xử thế nào với nó?

Nhà sử gia người Anh, Matt Sibson tuyên bố tìm thấy tàn tích của thành phố Atlantis huyền thoại ở hòn đảo Frisland, ngoài khơi Ailen, Sputniknews đưa tin.

Một cơn sốt du lịch mới đang thịnh hành ở Canada, đó là vượt biển đến với tảng băng trôi. Những con tàu sẽ vượt qua sông băng của đảo Greenland và chạy về phía nam qua bờ biển Newfoundland, tỉnh đông nhất của Canada.

Ilulissat là một thị trấn nổi tiếng ở Greenland, có phong cảnh siêu thực, những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc được bao quanh bởi vô số tảng băng.

Cư dân tại đảo Innaarsuit thuộc Greenland đang dự tính phải sơ tán khi các nhà khoa học thuộc Đại học New York, Mỹ tình cờ phát hiện một tảng băng trôi to như núi dài gần 100m, nặng gần 11 triệu tấn bị tách khỏi dòng sông băng ở Greenland.

Một tảng băng cao 100m trôi dạt trên bờ biển Greenland gây nguy cơ nhấn chìm cả ngôi làng có 169 người đang sinh sống bằng những trận ngập lụt, sóng thần dữ dội.

Các nhà khoa học đến từ trường đại học New York (NYU) đã ghi lại được khoảnh khắc một tảng băng dài bốn dặm đứt gãy trên sông băng ở phía đông Greenland với những hình ảnh đầy ấn tượng, The Mirror đưa tin.

goto top