THỜI SỰ

Tặng bằng khen cho học sinh cứu 3 em nhỏ thoát đuối nước

VIETNAMNET   06/05/2019 • 10:21

Sáng 6/5, đại diện Bộ GD-ĐT đã trao tặng bằng khen cho em Vũ Văn Hùng (lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh khác thoát khỏi đuối nước.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ GD-ĐT) đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Hùng ngay trong giờ chào cờ đầu tuần của trường.

Vũ Văn Hùng

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi rào vườn thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh ở phía bờ sông Chu thuộc làng Miềng xã Phúc Thịnh, đoạn giáp ranh với xã Thọ Xương (Thọ Xuân), cách chỗ em khoảng 100m.

TIN TÀI TRỢ

Ngay lập tức, Hùng đã chạy nhanh về phía có tiếng kêu và lao xuống dưới lòng sông ở độ cao khoảng 10m (đoạn này bờ sông đang bị sạt lở rất nguy hiểm) và lần lượt đưa được 3 bạn nhỏ đang học ở Trường THCS Thọ Xương lên bờ an toàn.

Đoạn sông xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Tuy nhiên, do thấm mệt và không biết có còn ai cần phải cứu nữa nên em Hùng lên bờ (thuộc địa phận xã Thọ Xương).

Khoảng 1 lúc sau người dân gần đó mới chạy đến và phát hiện còn mất tích 2 em nữa và tiếp tục cùng nhau tỏa đi tìm. Đáng tiếc, cả 2 em đã tử vong.

Cùng ngày, đại diện Bộ GD-ĐT đến thăm hỏi gia đình 2 học sinh của Trường THCS Thọ Xương không may tử vong vì đuối nước.

Theo Thanh Hùng/Vietnamnet

Link báo gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/bo-gd-dt-tang-bang-khen-cho-hoc-sinh-dung-cam-cuu-3-em-nho-thoat-duoi-nuoc-528884.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top