QUÂN SỰ

Tăng cường hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Thái Lan

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   19/09/2019 • 18:15

Ngày 19-9, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Thái Lan lần thứ 3.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại tướng Natt Intracharoen (Nắt In-tha-rat-chà-lờn), Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Thái Lan đồng chủ trì đối thoại. Dự đối thoại có Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và nhiều thủ trưởng cấp cao của quân đội hai nước.

Các đại biểu dự Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam – Thái Lan.

Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Thái Lan là cơ chế thường niên nhằm trao đổi thống nhất các vấn đề chiến lược, định hướng hợp tác quốc phòng hai nước; qua đó, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan nói chung và giữa Bộ Quốc phòng hai nước nói riêng; hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ giữa hai nước.

Các đại biểu chụp ảnh chung tại Đối thoại. 

TIN TÀI TRỢ

Tại Đối thoại, hai bên đã trao đổi sâu rộng về các vấn đề an ninh khu vực và quốc tế, tác động sâu sắc tới an ninh mỗi nước; hợp tác Cộng đồng ASEAN, khu vực và thế giới trong đó nổi lên là cạnh tranh giữa các nước lớn, an ninh biển và các thách thức phi truyền thống như khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia. Trong bối cảnh đó nhấn mạnh vai trò trung tâm đoàn kết của ASEAN để ứng phó... Hai bên đánh giá thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt kết quả thiết thực. Hai bên thống nhất thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai đầy đủ, hiệu quả các nội dung hợp tác, trong đó tập trung thúc đẩy một số nội dung như: Trao đổi đoàn, giao lưu sĩ quan trẻ, đào tạo, hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, hành động mìn nhân đạo, chống khủng bố và hợp tác giữa các quân, binh chủng của quân đội hai nước; tăng cường hợp tác giữa các lực lượng trên biển cũng như đối phó tội phạm xuyên biên giới, ủng hộ các sáng kiến của nhau trong năm.

Theo Tin, ảnh: MINH NGÂN/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai-quoc-phong/tang-cuong-hop-tac-quoc-phong-giua-viet-nam-va-thai-lan-591505

Thích

Tags: Thái Lan | Hợp tác | đối thoại | bộ Quốc phòng | trao đổi | Quốc Phòng Việt Nam | chính sách | thúc đẩy

MỚI NHẤT

goto top