THỜI SỰ

Tăng cường quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến bạn bè quốc tế

BÁO ĐCSVN   30/10/2020 • 21:06

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn các cơ quan ngoại giao, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục tăng cường hỗ trợ, phối hợp với Hà Nội trong các hoạt động đối ngoại, tổ chức các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao diễn ra trên địa bàn.

Chiều 30/10, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố (TP) Hà Nội tiếp và làm việc với Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2020-2023.

Cùng chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tham dự buổi tiếp có các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội cùng 18 đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được tiến cử, bổ nhiệm năm 2020.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và định hướng, kế hoạch phát triển, các chính sách thu hút đầu tư, thương mại và du lịch của TP Hà Nội. Theo đó, trong những năm qua, kinh tế Thủ đô đạt tốc độ tăng trưởng cao, bình quân giai đoạn 2016-2019, GRDP tăng 7,39%. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, TP đã nỗ lực phòng chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế. Nhờ vậy, 9 tháng đầu năm 2020, GRDP của Hà Nội tăng 3,27%, gấp 1,54 lần mức tăng của cả nước. Toàn Thành phố thu hút được 142,4 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước; có 22,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, vốn đăng ký 288,7 nghìn tỷ đồng.

Hà Nội luôn là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Tính đến nay, vốn đầu tư FDI còn hiệu lực là 47,7 tỷ USD, vốn giải ngân khoảng 28,5 tỷ USD. Hà Nội đứng thứ 2 toàn quốc với 19,4% số dự án; 10,2% vốn đầu tư đăng ký và 8,4% vốn giải ngân so với cả nước. Đặc biệt, trong 2 năm 2018-2019, Thành phố liên tiếp dẫn đầu cả nước trong thu hút FDI với số vốn đăng ký đạt 7,5 tỷ USD (năm 2018) và 8,7 tỷ USD (năm 2019).

Về đối ngoại, Hà Nội đã có quan hệ hữu nghị, hợp tác với hơn 100 thành phố, thủ đô của các nước và là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế uy tín. Thành phố xác định 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài là những 'cánh tay nối dài' của đất nước và của doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì thế, trong thời gian tới, Hà Nội mong muốn các Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Trưởng Cơ quan đại diện mới được bổ nhiệm sẽ tiếp tục trở thành người bạn đồng hành, những sứ giả của Hà Nội, là nhịp cầu vững chắc, quan tâm, phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ thành phố Hà Nội trong việc thúc đẩy mối quan hệ với cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh mong muốn các Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Trưởng Cơ quan đại diện tăng cường phối hợp, quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội; phối hợp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến hợp tác thu hút đầu tư - thương mại - du lịch với các nước bạn; tạo cơ chế trao đổi thông tin, hỗ trợ thực hiện hai chiều giữa các cơ quan của Thành phố với các Đại sứ quán Việt Nam ở nước bạn nhằm thực hiện các chương trình xúc tiến có hiệu quả;...

Tại buổi làm việc, các đại diện Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện các sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội đã chia sẻ thông tin, kiến nghị về hướng hợp tác trong thời gian tới. Đại diện các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ tin tưởng vào những kế hoạch phát triển của Hà Nội, cam kết sẽ hỗ trợ hết sức đối với nỗ lực này.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, Bộ Ngoại giao và hệ thống 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẵn sàng hỗ trợ TP Hà Nội về thông tin thị trường, giới thiệu, kết nối đối tác nước ngoài; hỗ trợ thu xếp nhiều đoàn lãnh đạo chính phủ, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp nước ngoài thăm làm việc tại Hà Nội; thu xếp tốt các chuyến thăm của lãnh đạo thành phố tới các nước; hỗ trợ phát huy tiềm năng văn hóa đặc sắc của Hà Nội để quảng bá hình ảnh, phát huy các giá trị văn hóa của Hà Nội...

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng đến các tân Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Đồng chí khẳng định, những thành tựu của Thành phố trong những năm qua có sự đóng góp tích cực của công tác đối ngoại.

Để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong những năm tới là đẩy mạnh hội nhập quốc tế, đưa Hà Nội là thành phố kết nối toàn cầu, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn các cơ quan ngoại giao, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục tăng cường hỗ trợ, phối hợp với Hà Nội trong các hoạt động đối ngoại, tổ chức các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao diễn ra trên địa bàn; qua đó hiện thực hóa tầm nhìn đưa Hà Nội trở thành thành phố kết nối toàn cầu, là trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực và thế giới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng khẳng định Hà Nội đã, đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao trong triển khai các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước cũng như phối hợp giải quyết những công việc liên quan đến đại sứ quán các nước trên địa bàn. Thành phố cũng mong muốn tiếp tục đón nhận ý tưởng và đóng góp ý kiến của Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài…/.

Theo Trung Anh/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/thoi-su/tang-cuong-quang-ba-hinh-anh-thu-do-ha-noi-den-ban-be-quoc-te-566932.html

Thích

Tags: Hà Nội | Việt Nam | Trưởng Cơ | Tổng Lãnh | TP Hà Nội | Bộ Ngoại | Vương Đình Huệ | Hà Nội Vương Đình Huệ | UBND TP Hà Nội Chu | Lê Hoài Trung

MỚI NHẤT

goto top