ARMY GAMES 2020

Tank Biathlon 2019: Việt Nam lập thêm 3 kỳ tích mới đáng nể - Ban tổ chức điều chỉnh kết quả trận chung kết

TỔ QUỐC   16/08/2019 • 09:25

Ban tổ chức giải đua xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2019 vừa công bố kết quả chung cuộc về thành tích thi đấu chung kết của các đội. Đã có một vài thay đổi đáng chú ý.

Việt Nam lập thêm 3 kỳ tích mới

Tại trận đấu chung kết Tank Biahtlon 2019 hôm qua, Đội xe tăng Việt Nam thi đấu với quyết tâm rất cao, các đội bạn cũng nỗ lực hết mình khiến trận đấu diễn ra hấp dẫn và quyết liệt ngay từ đầu. Ngoại trừ Uzbekistan giàu kinh nghiệm và là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch, 3 đội còn lại gồm Việt Nam, Cuba và Uganda không chênh nhau nhiều.

Mặc dù xuất phát bứt tốc rất nhanh, vượt lên ngay từ vòng 1 và đã có lúc chúng ta đạt tốc độ tối đa ở đoạn nước rút tới 73km/h, lập kỷ lục mới, nhưng kíp xe tăng 1 Việt Nam không duy trì được lợi thế, sau vòng 3 chúng ta đã để mất vị trí thứ 2 vào tay Uganda.

'Chú ngựa ô' Uganda đã thi đấu với tâm thế 'không có gì để mất' và họ đã suýt thành công, thậm chí đã có lúc tưởng chừng như họ chạm vào tấm huy chương Bạc đến nơi rồi, nhưng rất tiếc cho họ, sau những phút chuệch choạc, các kíp xe tăng Việt Nam và Cuba đã vượt lên để lần lượt về đích thứ 2 và thứ 3.

'Chú ngựa ô' Uganda dù đã có những lúc lóe sáng tuyệt vời nhưng vẫn phải đành ngậm ngùi chấp nhận với vị trí cuối cùng.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã về đích thứ hai tại chung kết Tank Biathlon 2019.

Đội xe tăng Việt Nam đã về đích thứ hai, chỉ sau Uzbekistan nhưng nếu các kíp xe tăng hạ được nhiều bia hơn thì chúng ta sẽ không phải chịu nhiều vòng phạt và thời gian thi đấu sẽ rút ngắn được đáng kể và chúng ta sẽ không cách đội đứng đầu tới 18 phút.

Tại vòng chung kết ở Bảng 2, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã lập 3 kỳ tích mới đáng nể:

Thứ nhất, đạt tốc độ max cao nhất lên tới 73km/h.

Thứ hai, về đích với thời gian 2h25p03, vượt trội so với kết quả 2h44p38 tại trận bán kết.

Thứ ba, lần đầu tiên lọt vào chung kết và về đích thứ hai, xứng đáng đứng thứ 6 trong tổng số 25 đội tham dự Tank Biahtlon 2019.

Quả thực, trước khi giải đấu diễn ra, ít ai ngờ Đội tuyển xe tăng Việt Nam lại lập được nhiều kỳ tích đến như thế. Thành tích thi đấu được cải thiện quả từng vòng đấu và ở trận chung kết tối qua, so với bán kết, mặc dù chúng ta không hạ được nhiều bia, chỉ bắn trúng 9/24 so với 14/24, nhưng tổng thời gian chúng ta đã nhanh hơn tới gần 20 phút.

Và theo quy chế và điều lệ của Ban tổ chức Tank Biathlon 2019, thời gian thi đấu là chỉ số quan trọng nhất để quyết định thắng thua.

Bốn đội ở Bảng 1 sẽ thi đấu trận chung kết vào 20h30 tối mai (giờ Hà Nội) là nhóm ngoại hạng, cho dù thành tích của họ có kém hơn Việt Nam đi chăng nữa thì họ vẫn chắc suất là 1 trong 4 đội đứng đầu Tank Biathlon 2019. Uzbekistan dù vô địch nhóm 2 thì vẫn chỉ được xếp thứ 5 mà thôi.

Còn với Việt Nam, chúng ta đã vượt qua chính mình để lập nên những kỳ tích mới, đứng thứ 2 tại chung kết nhóm 2 và xứng đáng với vị trí thứ 6 chung cuộc trên tổng số 25 đội tham dự giải đấu xe tăng quốc tế Tank Biahtlon 2019, một thành tích hết sức đáng nể.

Thượng tướng Phan Văn Giang - Thứ trưởng BQP, Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN chúc mừng đội tuyển.

Ban tổ chức Tank Biathlon 2019 điều chỉnh kết quả chung cuộc

Thành tích thi đấu (sơ bộ) của các đội tại trận chung kết Tank Biathlon 2019 Bảng 2 đã được công bố ngay sau khi phần thi kết thúc với kết quả như sau:

Đội Uzbekistan hoàn thành bài thi với 2h 07' 22', hạ được 13/24 bia - giành chức vô địch. Đội Việt Nam với thành tích 2h 25' 03', hạ được 9/24 bia - giành Huy chương Bạc. Đội Cuba với thành tích 2h 29' 43', hạ được 15/24 bia, giành Huy chương Đồng. Còn đội Uganda với thành tích 2h 31' 58', hạ được 5/24 - xếp thứ Tư.

Thành tích thi đấu của các đội được công bố ngay sau khi kết thúc phần thi.

Sau khi các trọng tài mổ băng và thảo luận với sự nhất trí cao, Ban tổ chức giải đua xe tăng quốc tế Tank Biahtlon 2019 vừa công bố kết quả chung cuộc về thành tích thi đấu của các đội tại trận Chung kết mà Việt Nam, Uzbekistan, Cuba và Uganda tham dự chiều hôm qua. Đã có một vài thay đổi đáng chú ý.

1. Uzbekistan được trừ thời gian, họ được công nhận thành tích là nhanh hơn so với thành tích sơ bộ được công bố ngay sau phần thi kết thúc.

Thành tích chung cuộc của Uzbekistan tại chung kết Tank Biathlon 2019. Xứng đáng với chức vô địch.

2. Thành tích của 2 đội Việt Nam và Cuba giữ nguyên.

Theo đó, Việt Nam có thành tích 2h25p03, hạ được 9/24 bia.

Thành tích chung cuộc của Việt Nam tại chung kết Tank Biathlon 2019.

Cuba có thành tích 2h29p43, hạ được 14/24 bia, chậm hơn Việt Nam 4p40.

Thành tích chung cuộc của Cuba tại chung kết Tank Biathlon 2019.

3. Uganda bị công thêm thời gian. Thành tích chung cuộc của họ là 2h34p36, chậm hơn so gần 3 phút với kết quả sơ bộ đã công bố ngay sau khi trận đấu kết thúc là 2h31p58.

Thành tích chung cuộc của Uganda tại chung kết Tank Biathlon 2019.

Với kết quả chung cuộc như vậy, vị trí của các đội tại trận chung kết của Bảng 2 không thay đổi, Uzbekistan đã xuất sắc vô địch giành huy chương Vàng, Việt Nam giành huy chương Bạc và Cuba đoạt huy chương Đồng.

Lần thứ hai tham dự Tank Biathlon, Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi Á quân, đoạn huy chương Bạc và lập nhiều kỳ tích mới. Xin chúc mừng Đội tuyển! Chúc mừng Binh chủng Tăng Thiết giáp Việt Nam!

Theo Bình Nguyên/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/tank-biathlon-2019-viet-nam-lap-them-3-ky-tich-moi-dang-ne-ban-to-chuc-dieu-chinh-ket-qua-tran-chung-ket-8201916884828465.htm

Tags: xe tăng | chung cuộc | kết quả

SỰ KIỆN: ARMY GAMES 2020

MỚI NHẤT

goto top