QUÂN SỰ

Tank Biathlon 2020: Mãn nhãn màn trình diễn kỹ thuật đẳng cấp của xe tăng Nga

TỔ QUỐC   23/08/2020 • 20:54

Theo truyền thống, trước khi bước vào thi đấu chính thức Tank Biathlon 2020, các chiến sĩ xe tăng Quân đội Nga đã thực hiện một màn trình diễn kỹ thuật đỉnh cao.

Xe tăng Nga trình diễn kỹ thuật đỉnh cao

Màn trình diễn kỹ thuật đỉnh cao đã thực sự hâm nóng không khí của giải đấu.

Mở đầu, Kíp xe 352 trổ tài vẽ hình bằng nòng pháo. Khó hơn năm ngoái khi hình vẽ năm nay là hình một chiếc xe tăng với đủ tháp pháo, nòng pháo, thân xe, băng xích... Vậy nhưng kíp xe đã thể hiện kỹ thuật điều khiển pháo tuyệt hảo và trên bia hình một chiếc xe tăng đã hiện lên trong vòng hơn 1 phút.

Quả là một khả năng điều khiển pháo siêu việt.

Tiếp đó, Kíp xe 353 thể hiện màn biểu diễn treo tranh. Một bức tranh vẽ hình một chiến sĩ xe tăng được treo trước nòng pháo. Kíp xe điều khiển xe lại gần một chiếc bàn. Trên bàn là một súc gỗ có đóng đinh.

Lái xe dừng xe đúng vị trí. Pháo thủ điều khiển pháo để treo bức tranh đúng vào chiếc đinh trên súc gỗ.

Đó là màn trình diễn không dễ chút nào, đòi hỏi trình độ cao của tất cả các thành viên kíp xe cũng như sự hiệp đồng trong xe.

Màn trình diễn thứ ba là màn 'đốt pháo' do 2 kíp xe thực hiện. Trên đầu nòng pháo kíp xe 1 là một khối thuốc nổ có dây cháy chạm. Trên đầu nòng pháo kíp xe thứ hai là một mồi lửa. 2 kíp xe tiến lại gần nhau.

Pháo thủ kíp xe 2 điều khiển cho ngọn lửa trên đầu nòng pháo xe mình đốt dây cháy chậm của khối thuốc nổ trên đầu nòng pháo kíp xe thứ nhất.

Cũng là một kỹ thuật điều khiển xe pháo siêu đẳng.

Màn trình diễn tiếp theo là kíp xe 345 mang 1 ca nước (chắc là nước kvat) trên đầu nòng pháo, xe thực hiện chuyển hướng 360 độ, tiến lùi, còn pháo ở chế độ ổn định, ca nước sóng sánh nhưng không đổ. Xe lùi về vị trí cũ, ca nước còn nguyên, TX đem về cho LX thưởng thức.

Xe tăng 346 vẽ tranh.

TIN TÀI TRỢ

Màn trình diễn này cho thấy chất lượng hệ thống ổn định pháo trên tăng là tuyệt hảo cũng như kỹ thuật của kíp xe rất cao.

Tiếp đó, các xe tăng thể hiện màn trình diễn cơ động qua các vật cản với tốc độ cao. Trong đó kíp xe 358 thực hiện hành tiến bắn khi đang vượt qua cầu hệt như bức ảnh 'Xe tăng bay' nổi tiếng.

Màn khiêu vũ của các xe tăng

Màn trình diễn cuối cùng có thể gọi là 'màn khiêu vũ của các xe tăng'. Đầu tiên, 2 kíp xe để pháo ở chế độ ổn định chĩa thẳng vào nhau rồi xoay trở các hường; có lúc 2 khẩu pháo xáp lại gần nhau thành biểu tượng xe tăng bảo vệ Tổ quốc. Thêm 1 xe chỉ huy với dàn ăn- ten trên tháp pháo quay tít và 7 xe chiến đấu BB và của quân dù tham gia. Tổng cộng 11 xe.

Treo tranh.

Trong lúc 8 xe chiến đấu BB đứng làm nền thì thêm 1 xe tăng nữa vào cuộc. 2 chiếc ở giữa giao pháo chéo nhau rồi cùng tiến lên, trong khi 2 xe kia luồn ra phía sau. 4 xe tăng xoay trở trong 1 phạm vi hẹp với nòng pháo kềnh càng mà ko hề chạm nhau.

Tiếp đó, 4 xe xếp thành hình chữ nhật, 2 xe chuyển động theo đường chéo với khoảng cách sít sao. 4 xe cụm lại một chỗ quay pháo ra 4 hướng thể hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Rồi 4 xe tăng giãn ra, thêm 1 pháo tự hành 152 mm với nòng pháo dựng cao gần 90 tiến vào trung tâm. Pháo tự hành nổ một phát pháo như tín hiệu cho 4 xe bắt đầu khiêu vũ.

Điều kỳ diệu là trong một diện tích không lớn lắm song các xe tăng chuyển động rất nhịp nhàng và không hề xảy ra va chạm, chứng tỏ trình độ của các kíp xe rất là điêu luyện.

Màn trình diễn kỹ thuật đỉnh cao của các chiến sĩ xe tăng Quân đội Nga thực sự đã hâm nóng giải đấu Tank Biathlon 2020. Mời các bạn đón xem cuộc thi của Nhóm 1, Bảng 1 chuẩn bị bắt đầu với sự tham gia của 4 đội: Belarus (xanh dương), Serbia (vàng), Azecbaijan (đỏ), TQ (xanh lục).

Theo Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tank-biathlon-2020-man-nhan-man-trinh-dien-ky-thuat-dang-cap-cua-xe-tang-nga-82020238191658344.htm

Thích

Tags: Thêm 1 | Tank Biathlon 2020 | Nga Tổ Quốc Theo

MỚI NHẤT

goto top